Quốc tế

Động thái "lạ" của Putin trước khi tiếp Ngoại trưởng Mỹ

DNVN - Tổng thống Putin đã có những chuyến thanh sát quân sự ngay trước thềm hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dấy lên tin đồn rằng nhà lãnh đạo Nga muốn gửi một thông điệp đến Mỹ thông qua động thái này.

Phe đối lập Venezuela sắp gặp quân đội Mỹ bàn về hợp tác quân sự / Lộ bằng chứng Trung Quốc đang đóng tàu sân bay thứ 3


Ngoại

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) và Tổng thống Putin (phải).

Có thể bạn quan tâm
Tuy nhiên, người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Pesko đã bác bỏ đồn đoán trên và cho biết, Tổng thống Putin đã chuyến thanh sát một trung tâm thử nghiệm bay và thiết bị quân sự trước tiếp Ngoại trưởng Mỹ hôm 14/5.

Trả lời câu hỏi cho rằng động thái trên có phải là một thông điệp nhà lãnh đạo Nga muốn gửi đến Washington hay không ông Pesko nhấn mạnh: "Không, không phải như vậy".

Theo ông Pesko chuyến thanh sát của Tổng thống Putin đã được lên lịch trước từ lâu với "mục đích là để phát triển tổ hợp công nghiệp - quân sự của chúng tôi chứ không nhằm gửi tín hiệu gì cả. Đừng đặt ra các thuyết âm mưu ở đây".

Trước khi tiếp Ngoại trưởng Mỹ, ông Putin đã có một loạt các chuyến thăm quân sự vào ngay 13/5-14/5. Cụ thể ông đã đến thăm Nhà máy Hàng không Kazan, nơi ông kiểm tra các máy bay Tu-160, Tu-95MC và Tu-22 cũng như một máy bay trực thăng Mi-38T. Ông cũng đến thăm một trung tâm thử nghiệm bay và thiết bị quân sự của Bộ Quốc phòng Nga ở Akhtubinsk - nơi ông tham quan nhiều thiết bị quân sự bao gồm hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal.Việt Trần (theo Tass)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm