Quốc tế

Quân đội Syria ra tối hậu thư, ép khủng bố rút khỏi Tây Aleppo

(DNVN) - Quân đội Syria đã tuyên bố qua loa rằng, nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham và các đồng minh của chúng phải rút khỏi Tây Aleppo từ nay cho đến 15/10 nếu không chúng sẽ phải hứng chịu đòn tấn công đẫm máu.

"Gián điệp" Anh, Mỹ bị khủng bố bắn chết ở Somalia / Syria: 600 chiến binh IS bỏ mạng trong cuộc chiến ở thung lũng Euphrates

Quân đội Syria đã ra tối hậu thư yêu cầu khủng bố rút khỏi Tây Aleppo

Quân đội Syria đã ra tối hậu thư yêu cầu khủng bố phải rút khỏi Tây Aleppo

Có thể bạn quan tâm
Theo AMN, Hay'at Tahrir Al-Sham và các nhóm phiến quân thánh chiến đồng minh đã phát động nhiều cuộc tấn công vào các huyện phía tây Aleppo từ vị trí của chúng trong doanh trại Al-Zahra, buộc quân đội Syria phải huy động các lực lượng ưu tú tới đây trừng phạt chúng.

Nguồn tin nói thêm rằng, quân đội Syria cũng yêu cầu phiến quân thánh chiến rút lui hoàn toàn khỏi doanh trại Al-Layramoun, gần một số khu vực chính phủ kiểm soát ở tây bắc Aleppo.

Tuy nhiên, theo AMN, Hay'at Tahrir Al-Sham sẽ không có khả năng rút khỏi tây Aleppo nếu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ - hiện đang đóng gần thị trấn Daret Izza - không gây áp lực cho chúng.
Tuy nhiên, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dường như không gây áp lực cho khủng bố rời đi vì các phần tử thánh chiến vẫn phát động một số cuộc tấn công vào phía tây Aleppo kể từ khi thỏa thuận thiết lập khu phi quân sự ở Idlib được công bố.


Việt Trần (theo AMN)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm