Quốc tế

"UAV Okhotnik thứ hai sẽ rất khác nguyên mẫu đầu tiên"

Nga chuẩn bị cho ra mắt chiếc máy bay không người lái tấn công tàng hình S-70 Okhotnik thứ hai, đây sẽ là phiên bản tiền sản xuất.

Mỹ với chiến lược bán vũ khí 'hết đát' cho đồng minh / MQ-9 Mỹ mang vũ khí hủy diệt phi tiếp xúc

Nguyên mẫu thứ hai của máy bay không người lái tấn công hạng nặng S-70 Okhotnik sẽ khác biệt đáng kể so với chiếc đầu tiên. Việc triển khai máy bay không người lái từ xưởng lắp ráp của nhà máy chế tạo hàng không ở Novosibirsk và quá trình bắt đầu các cuộc thử nghiệm được lên kế hoạch diễn ra vào cuối mùa hè năm nay.

Ngay sau khi chính thức ra mắt, các cuộc thử nghiệm trên mặt đất của chiếc UAV sẽ bắt đầu, các nội dung bao gồm: khởi động động cơ, kiểm tra những hệ thống tích hợp, chạy đà trên đường băng, một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp - quân sự Nga nói với hãng thông tấn RIA Novosti .

Được biết chiếc Okhotnik đầu tiên là phiên bản thí nghiệm, một nguyên mẫu trình diễn công nghệ, trong khi máy bay thứ hai sẽ là phương tiện thử nghiệm tiền sản xuất, một nguồn tin khác của cơ quan báo chí cho biết.

Người này tiết lộ thêm rằng chuyến bay đầu tiên của máy bay không người lái thế hệ mới được lên kế hoạch vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Trong lúc đó Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC) từ chối bình luận về thông tin nói trên.

Nguyên mẫu trình diễn công nghệ của máy bay không người lái tấn công S-70 Okhotnik

Máy bay không người lái tấn công hạng nặng S-70 Okhotnik được tạo ra tại Phòng thiết kế Sukhoi bằng cách sử dụng công nghệ của máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm Su-57 Felon.

Một trong những nguyên mẫu của "Thợ săn" đang được thử nghiệm tích cực cùng với tiêm kích Su-57. Giới phân tích cho rằng Okhotnik sẽ trở thành "người bạn đồng hành của Su-57", nó sẽ mở rộng phạm vi hoạt động của radar, xác định mục tiêu cho máy bay chiến đấu và trong một số trường hợp, tấn công đối phương một cách độc lập nhờ trí thông minh nhân tạo tích hợp.

Chiếc máy bay không người lái này có trọng lượng cất cánh 20 tấn được chế tạo theo sơ đồ "cánh bay" và trang bị động cơ turbine phản lực, cho phép thiết bị bay với tốc độ cận âm. Hiện tại nó được cho là đang lắp loại AL-31F, nhưng trong tương lai hoàn toàn có thể sử dụng Izdeliye 30, mang lại độ linh hoạt như một chiếc tiêm kích thực thụ.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm