Quốc tế

"Vũ khí" cuối cùng của cha đẻ súng AK nổi tiếng

DNVN - Không nghiêm ngặt như khẩu AK-47, loại "súng" này của nhà sáng chế Kalashnikov được cung cấp rộng rãi cho tất cả những ai có nhu cầu sở hữu.

Trung Quốc suýt sở hữu tàu sân bay Pháp có tính năng ưu việt hơn hẳn Liêu Ninh / T-62 qua mặt cả T-72 nhờ đạn xuyên đặc biệt của Pháp

Trung tướng, Tiến sĩ khoa học kỹ thuật Mikhail Timofeyevich Kalashnikov (1919 - 2013) là tổng công trình sư thiết kế vũ khí nổi tiếng của Liên Xô (Nga), hai lần được phong anh hùng lao động, giải thưởng Stalin (1949) và là cha đẻ của khẩu súng trường tấn công AK-47 huyền thoại.

Bên cạnh súng trường tấn công AK-47, súng máy hạng nhẹ (trung liên) RPK hay súng máy (đại liên) PK... ông còn một sản phẩm rất đáng chú ý khác chính thức ra đời từ năm 2004 đó là rượu vodka.

Rượu vodka mang nhãn hiệu Kalashnikov. Ảnh: Sputnik.

Rượu vodka mang nhãn hiệu Kalashnikov. Ảnh: Sputnik.

Rượu vodka Kalashnikov là sản phẩm nội địa của Nga, đóng chai tại thành phố St. Petersburg, sử dụng nguồn nước lấy từ hồ Ladoga và được xem như một mặt hàng xuất khẩu xa xỉ.

Với nồng độ 40%, loại rượu này mạnh hơn vodka thường 1 độ, sự chênh lệch trên được giải thích bằng thuật ngữ "sức mạnh quân đội".

Loại vodka đóng trong chai có hình dáng của khẩu AK-47 - Chai lưu niệm (để phân biệt với những chai vodka thường khác sản xuất bởi Nhà máy rượu Distillery) là bản gốc và được thực hiện với các tiêu chuẩn cao nhất của vodka Nga.

Phiên bản chai đặc biệt của rượu vodka Kalashnikov. Ảnh: Sputnik.

Phiên bản chai đặc biệt của rượu vodka Kalashnikov. Ảnh: Sputnik.

 

Distillery là nhà máy chưng cất duy nhất đạt được thỏa thuận với Trung tướng Mikhail Kalashnikov để sản xuất loại vodka này. Đây là cơ sở lâu đời, thành lập từ năm 1900, có uy tín và đã giành nhiều giải thưởng trong cũng như ngoài nước.

Không đòi hỏi phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt mới được phép sở hữu như khẩu AK-47, loại "súng" này cung cấp rộng rãi cho tất cả những ai có nhu cầu.

Được biết hiện nay rượu vodka Kalashnikov đã có mặt tại Việt Nam, giá bán của chai có hình dáng khẩu AK-47 với dung tích 1 lít là 8.500.000 VND - rất cao và có lẽ chỉ được sử dụng như một món quà lưu niệm.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm