Quốc tế

10 pháo tự hành Bogdana được bàn giao chỉ trong vòng 1 tháng

Lần đầu tiên tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukraine xuất xưởng 10 đơn vị pháo tự hành Bogdana trong tháng và công suất sẽ còn được nâng cao hơn nữa.

Tiêm kích Su-27S Ukraine lần đầu ném bom AASM-250 Hammer / Xe tăng tác chiến điện tử 'quái vật' được mổ xẻ sau khi bị bắt sống

Thông tin trên đã được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky công bố: "Tốc độ sản xuất không ngừng tăng lên. Nhà nước ký kết các hợp đồng dài hạn, nghiêm túc với doanh nghiệp, mang lại khả năng dự đoán, cơ hội tuyển dụng người và thu hút đầu tư".

"Ngay trong tháng này, ngành công nghiệp của chúng tôi sẽ bàn giao tới 10 pháo tự hành Bogdana, thậm chí nhiều hơn vào tháng 5, và sẽ còn hơn thế nữa", thông điệp của Tổng thống Ukraine nói rõ.

Pháo tự hành 2S22 Bogdana được tăng cường lớp bảo vệ chống máy bay không người lái.

Pháo tự hành 2S22 Bogdana được tăng cường lớp bảo vệ chống máy bay không người lái.

Vào đầu tháng 4, báo chí đưa tin rằng tổ hợp công nghiệp quân sự Ukraine dự định sản xuất 8 tổ hợp Bogdana mỗi tháng, nhưng tốc độ nhanh chóng được vượt qua.

Lần đầu tiên, cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, Oleksiy Reznikov, công khai tuyên bố bắt đầu sản xuất hàng loạt các đơn vị pháo tự hành Bogdana là vào tháng 1 năm 2023.

Ông Reznikov cho biết Ukraine đã tài trợ cho việc sản xuất hàng loạt hệ thống pháo tự hành nội địa, công việc bắt đầu vào mùa xuân năm 2022. Một số thành phần quan trọng được sản xuất tại cơ sở riêng của họ ở nước ngoài.

Vào tháng 12 năm 2023, giới truyền thông biết rằng khoảng 30 khẩu pháo tự hành 2S22 Bogdana đã được lắp ráp và bàn giao cho Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Trên chiến trường, pháo tự hành Bogdana của Ukraine đã nhận được lớp bảo vệ đặc biệt làm bằng lưới kim loại để ngăn đòn tấn công từ máy bay không người lái cảm tử.

 

Đánh giá qua bức ảnh, cấu trúc che phủ phần phía trước và phần trên của cabin, đó là vị trí của người lái và người điều khiển pháo, ngoài ra còn bảo vệ mui xe phía trên động cơ, cũng như những nơi đặt xe pháo. Cơ số đạn tác chiến mà xe mang theo gồm đầu đạn và liều phóng đặt riêng biệt.

Chức năng chính của thiết kế này là bảo vệ tổ hợp vũ khí khỏi các máy bay không người lái FPV có tác động nhẹ, hoặc làm giảm hiệu quả của các loại đạn tuần kích đích thực của Nga như Lancet.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm