Quốc tế

Ả Rập Saudi tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ người Palestine

DNVN - Quốc vương Ả Rập Saudi đã tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ người Palestine trong cuộc chiến chống Israel cho đến phút cuối cùng.

Chuyên gia Israel: "Không quân đội nào cơ động nhanh chóng được như Nga" / Phòng không Syria bắn 10 tên lửa vào máy bay chiến đấu Israel

Bất chấp việc Israel và Ả Rập Saudi năm ngoái đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc cải thiện quan hệ, Quốc vương Ả Rập Saudi Salman bin Abdulaziz Al Saud nói rằng vương quốc này hoàn toàn lên án hành động của phía Israel và sẵn sàng cung cấp cho người Palestine tất cả những gì cần thiết để hỗ trợ họ, có thể bao gồm quân sự.

Quân đội Ả Rập Saudi.

Quân đội Ả Rập Saudi.

“Quốc vương Saudi Arabia, Salman bin Abdel Aziz, hôm thứ Tư (12/5) đã lên án mạnh mẽ các hành động bạo lực của Israel tại Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa và các biện pháp được thực hiện ở Jerusalem. Hãng thông tấn chính thức SPA của Ả Rập Saudi đưa tin Vua Salman và Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã thảo luận về vụ khủng bố của Israel ở Jerusalem qua điện thoại. Quốc vương Salman nhấn mạnh vương quốc sẵn sàng hỗ trợ người dân Palestine cho đến khi họ trả lại quyền lợi hợp pháp của mìn”, hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu dẫn thông tin cho biết.

Cho đến nay, các nước Trung Đông đang tránh can thiệp trực tiếp vào cuộc xung đột Palestine-Israel, tuy nhiên, nếu tình hình không được giải quyết trong những ngày tới, các nước Trung Đông sẽ sẵn sàng hỗ trợ quân sự cho người Palestine.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm