Quốc tế

Admiral Nakhimov của Nga trở thành tàu chiến mạnh nhất thế giới sau khi nâng cấp

Sau khi được nâng cấp với sự cải thiện đáng kể khả năng tấn công, tuần dương hạm Admiral Nakhimov của Nga được cho là sẽ trở thành tàu chiến mạnh nhất thế giới.

Nga lập ‘Vùng chết’ với mọi phương tiện tác chiến / Ngụy trang không tác dụng trước radar Nga

Tàu tuần dương hạng nặng mang tên lửa chạy bằng hạt nhân của Nga Admiral Nakhimov sẽ trở thành tàu chiến mạnh nhất thế giới sau khi được nâng cấp, Andrei Dyachkov - CEO của Phòng thiết kế Severnoye (một bộ phận thuộc Tập đoàn đóng tàu United Shipbuilding Corporation) nhận định với Tass hôm 22/4 nhân kỷ niệm 75 năm công ty này thành lập.

Ảnh minh họa: Tass
Ảnh minh họa: Tass

" Quy trình hiện đại hóa cao được tích hợp trong những con tàu (thuộc Dự án 1144 và 1142) dựa trên thiết kế của chúng đã giúp mang tới diện mạo khác cho Admiral Nakhimov với những vũ khí tiên tiến nhất, khiến nó trở thành tàu chiến mạnh nhất thế giới", ông Andrei Dyachkov cho hay.

Trong khi những con tàu tiên tiến mới của thế kỷ 21 đang ra đời thì Admiral Nakhimov vẫn là một thương hiệu tiếng tăm, cũng như là biểu tượng của bộ phận thiết kế và Hải quân Nga.

Tàu tuần dương hạng nặng mang tên lửa chạy bằng hạt nhân Admiral Nakhimov đã trải qua quá trình sửa chữa ở Xưởng tàu Sevmash từ năm 1999. Tuy nhiên, tàu này thực sự đi vào vận hành từ năm 2013. Việc nâng cấp tàu Admiral Nakhimov đã thúc đẩy đáng kể khả năng tấn công của nó.

Tàu Admiral Nakhimov, còn được gọi là Kalinin trước năm 1992, bắt đầu được xây dựng ở Xưởng tàu Baltic ngày 17/5/1983. Tàu chiến này hạ thủy ngày 25/4/1986 và bắt đầu phục vụ Hải quân Liên Xô ngày 30/12/1988. Tuần dương hạm trên được đặt theo tên của Đô đốc Nakhimov vào ngày 2/4/1992.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm