Quốc tế

Anh: Nga tiếp nhận tàu ngầm cho vụ phá hoại mới

DNVN - Một "tàu ngầm cho phá hoại dưới nước" mới đã đi vào hoạt động ở Nga, có khả năng lặn đến độ sâu gần 2 dặm (3,2 km) và mạng cáp phá hủy đó.

“Nhỏ nhưng có võ” - Bộ mặt tương lai của Quân đội Anh / Báo Anh: Tên lửa siêu thanh của Nga có thể tới Mỹ trong vài phút

Một "tàu ngầm cho phá hoại dưới nước" mới đã đi vào hoạt động với Nga, có khả năng lặn đến độ sâu gần 2 dặm (3,2 km) và mạng cáp phá hủy đó.

Mỗi ngày, 380 "đường dây liên lạc" của tàu ngầm thực hiện các giao dịch tài chính trị giá 8 nghìn tỷ bảng Anh, và tất cả các thông tin liên lạc này đều dễ bị tấn công.

Các điệp viên tình báo hải quân Nga bị cáo buộc đã can thiệp vào mạng cáp của phương Tây trong nhiều tháng để phá hoại nền kinh tế Anh.

Tàu ngầm Nga. Ảnh minh họa.

Tàu ngầm Nga. Ảnh minh họa.

Theo các nguồn thông tin, sớm nhất là vào tháng tới, trong quá trình thử nghiệm trên biển, trạm tàu ​​ngầm biển sâu AS-15 Kashalot của Nga sẽ được phóng từ tàu ngầm lớn hơn Belgorod.

Để đáp lại những ý định đó, Lực lượng Hàng hải Hoàng gia Anh sẽ tạo ra một tàu trinh sát đa năng vượt biển để đề phòng các mối đe dọa từ tàu ngầm Nga, nhưng nó sẽ chỉ đi vào hoạt động vào năm 2024.

Các mạng liên lạc dưới biển trên khắp các đại dương trên thế giới mang đến 90% tất cả dữ liệu web quốc tế.

Chuyên gia Bruce Jones của Jane đã bình luận về tình huống này như sau:

“Các cuộc tấn công vào cáp ngầm, vốn có tầm quan trọng lớn đối với các chính phủ, nền kinh tế và cơ sở hạ tầng tài chính của phương Tây, có thể là một thảm họa. Nhiệm vụ chính của tình báo hải quân và Lực lượng Hàng hải Hoàng gia phải là cung cấp sự bảo vệ trước những mối đe dọa như vậy".

Cá nhà táng sau khi tách khỏi tàu ngầm Belgorod sẽ được lắp đặt thiết bị nổ ở dưới đáy để phá dây cáp hoặc đặt các thiết bị có khả năng cắt đứt chúng.

Cuộc tấn công cũng có thể được thực hiện dọc theo các đường ống dẫn năng lượng. Trong trường hợp này, một cú đánh không chỉ đối với nền kinh tế mà còn ảnh hưởng đến hệ sinh thái của các vùng nước xung quanh.

Ngoài ra, tàu ngầm Kashalot có thể thả thiết bị nổ nếu phát hiện tàu NATO. Ví dụ, hai tàu sân bay mới của Anh có thể được nhắm mục tiêu, mỗi chiếc tiêu tốn 3,5 tỷ bảng Anh cho ngân sách của Anh.

Dự án săn cá nhà táng là một trong những dự án hàng hải tuyệt mật nhất của Điện Kremlin.

Một số trang web hàng hải ít được biết đến của Nga đã công bố tài liệu rằng các thiết bị Kashalot đang được tái tạo để thực hiện các hoạt động phá hoại vùng biển sâu.

Tờ The Mirror của Anh đã có bài viết về khả năng bắn ngư lôi hạt nhân của Sperm Whale, sau khi phát nổ gần bờ biển của kẻ thù, sẽ gây ra sóng thần phá hủy hệ thống phòng thủ và cơ sở hạ tầng ven biển.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm