Quốc tế

Anh quyết định tăng 40% số lượng vũ khí hạt nhân

DNVN - Trong khi chính sách cắt giảm vũ khí hạt nhân đang được theo đuổi trên khắp thế giới, Anh đã quyết định tăng số lượng đầu đạn.

Anh không có lựa chọn nào khác ngoài F-35B / “Nhỏ nhưng có võ” - Bộ mặt tương lai của Quân đội Anh

Cách đây không lâu, Mỹ và Nga đã đồng ý gia hạn START III, nhưng mối đe dọa tấn công hạt nhân từ Anh có thể phủ nhận nỗ lực của các nước trong việc kiểm soát tình hình, chuyên gia Avia-pro lưu ý.

Vương quốc Anh mới đây đã công bố báo cáo đánh giá kế hoạch chiến lược dài hạn hậu Brexit. Một thay đổi quan trọng trong đó là sự thay đổi căn bản trong chiến lược hạt nhân, điều này một lần nữa làm giảm kiểm soát vũ khí quốc tế.

Việc điều chỉnh chiến lược hạt nhân của Anh khiến Anh lùi lại ba bước lớn về mặt kiểm soát vũ khí.

Tàu ngầm hạt nhân của Anh.

Tàu ngầm hạt nhân.

Đầu tiên, số lượng đầu đạn hạt nhân sẽ được trả về mức cũ. Kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, Anh đã giảm dần số lượng đầu đạn hạt nhân. Vào năm 2010, đã có một tuyên bố về kế hoạch giảm số lượng của họ xuống còn 180 chiếc vào giữa những năm 2020. Nhưng hiện tại, xu hướng giải trừ vũ khí của Anh đã được sửa đổi và quyết định tăng giới hạn trên của đầu đạn lên 260, tức là tăng khối lượng vũ khí hạt nhân lên 40%.

Thứ hai, ngưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân đang được hạ xuống. Sự cho phép đã được công bố để sử dụng vũ khí hạt nhân để chống lại các mối đe dọa từ các công nghệ mới và đang phát triển. Trước đây, vũ khí hạt nhân của Anh chủ yếu nhằm chống lại vũ khí hóa học, sinh học và hạt nhân hủy diệt hàng loạt. Lần này nó được đề xuất sử dụng nó chống lại các công nghệ mới và đang phát triển. Nhóm mối đe dọa này bao gồm mạng Internet, mã hóa, trí tuệ nhân tạo và vũ khí laser.

Thứ ba, trong khi duy trì "sự mơ hồ có chủ ý", tác dụng minh bạch của vũ khí hạt nhân được triển khai sẽ bị mất đi. Trong báo cáo hiện tại, không thể nói về bất kỳ sự minh bạch nào. Nó chứa thông tin tuyệt mật về số lượng tên lửa và đầu đạn được triển khai, cũng như kho vũ khí hạt nhân thực tế. Điều này được thực hiện nhằm mục đích làm mất phương hướng của kẻ thù và gây khó khăn cho anh ta trong việc lập kế hoạch tấn công.

Vào thời điểm hiện tại, Vương quốc Anh sẽ gia tăng số lượng đầu đạn hạt nhân, hướng mũi nhọn vào Nga, điều này không thể không ảnh hưởng đến việc giải trừ vũ khí tiếp theo của Nga và Mỹ.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC