Quốc tế

Armenia điều Su-30SM tới khu vực biên giới xung đột với Azerbaijan

DNVN - Không quân Armenia đã đưa máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM của mình tới biên giới Azerbaijan.

Nga sai trọng tâm trong thiết kế Su-35 và Su-57? / Ukraine tuyên bố bất ngờ về nguồn gốc xe tăng T-14 Armata

Cuộc xung đột nghiêm trọng ở biên giới giữa Armenia và Azerbaijan, và trận pháo kích đang diễn ra do Quân đội Azerbaijan thực hiện đã buộc Bộ Tư lệnh Không quân Armenia phải điều động các máy bay chiến đấu hạng nặng Su-30SM mà nước này tiếp nhận từ Nga khoảng một năm trước ra điểm nóng, phương tiện trên được kỳ vọng có thể kiểm soát tình hình hiện tại trong khu vực.

Theo các nguồn tin, tiêm kích đa năng Su-30SM của Không quân Armenia hiện đang bay dọc biên giới với Azerbaijan để ngăn chặn vi phạm tại địa điểm này, các máy bay chiến đấu của Armenia được báo cáo chỉ làm nhiệm vụ quan sát và không có hành động tất công mặt đất.

Tuy nhiên các chuyên gia chú ý đến thực tế là khả năng của tiêm kích đa năng Su-30SM sẽ là quá đủ để đàn áp Quân đội Azerbaijan, trong trường hợp họ cố gắng tấn công và vi phạm chủ quyền của đất nước láng giềng.

Tiêm kích Su-30SM đã được Armenia điều động tới biên giới giáp Azerbaijan. Ảnh: Avia-pro.

Tiêm kích Su-30SM đã được Armenia điều động tới biên giới giáp Azerbaijan. Ảnh: Avia-pro.

"Quyết định của Armenia khi mua tiêm kích Su-30SM từ Nga là rất hữu ích. Ngay cả những quốc gia hùng mạnh nhất ở châu Âu cũng sợ chiếc máy bay chiến đấu này, đặc biệt là khi họ tìm cách chứng tỏ bản thân trong trận chiến. Lực lượng vũ trang Azerbaijan sẽ không có cơ hội chống lại Không quân Armenia", ghi chú của chuyên gia quân sự Nga.

Ở chiều ngược lại, phía Azerbaijan có thể sẽ sớm điều động các tổ hợp tên lửa phòng không tối tân của mình tới điểm nóng như hành động phản ứng trước tiêm kích Su-30SM của Armenia.

Trong diễn biến liên quan, vì sự bùng nổ của xung đột quân sự giữa hai nước, một cuộc họp khẩn cấp của tổ chức CSTO đã được tổ chức nhằm tháo gỡ căng thẳng.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm