Quốc tế

Tàu đổ bộ tấn công cỡ lớn của Mỹ bị cháy do vụ nổ bí ẩn

DNVN - Tàu đổ bộ tấn công LHD-6 Bonhomme Richard của Mỹ chịu thiệt hại nặng sau vụ cháy ở San Diego.

Tuần dương hạm Peter Đại đế thử tên lửa hành trình hạng nặng / Nga sai trọng tâm trong thiết kế Su-35 và Su-57?

Tàu đổ bộ khổng lồ LHD-6 Bonhomme Richard của Mỹ đã bất ngờ bốc cháy, và các nguồn tin cũng báo cáo về một vụ nổ mạnh xảy ra trên tàu, chiếc chiến hạm đã cháy gần như mất kiểm soát trong vài giờ, bất chấp những nỗ lực dập tắt nó.

Theo các nguồn địa phương, vách ngăn chống cháy không thể chịu được sự tiếp xúc kéo dài với nhiệt độ cao lên tới vài trăm độ C và nhanh chóng sụp đổ, dẫn đến sự lan rộng trong thời gian ngắn của ngọn lửa.

Căn cứ vào những tấm ảnh được trình bày, có thể thấy rõ vụ hỏa hoạn diễn ra trên tàu chiến Mỹ.Những làn khói đen bốc lên bầu trời vài trăm mét, điều này không cho phép sử dụng máy bay cứu hỏa để dập tắt đám cháy, và những con tàu gần đó không mang lại hiệu quả, ảnh chỉ được chụp bằng cách sử dụng máy bay không người lái.

Tàu đổ bộ tấn công LHD-6 Bonhomme Richard của Hải quân Mỹ bốc cháy tại cảng San Diego. Ảnh: National Interest.

Tàu đổ bộ tấn công LHD-6 Bonhomme Richard của Hải quân Mỹ bốc cháy tại cảng San Diego. Ảnh: National Interest.

Phía Mỹ chưa lên tiếng về dữ liệu liên quan đến số người trên chiếc LHD-6 Bonhomme Richard khi sự việc diễn ra, tuy nhiên đánh giá bằng thông tin về vụ nổ trên tàu đổ bộ, cũng có thể xuất hiện thương tích và nạn nhân.

Hiện tại không thể loại bỏ hoàn toàn đám cháy, nhưng đánh giá sơ bộ thì có vẻ ngọn lửa đã giảm cường độ, sự việc trên sẽ khiến tàu LHD-6 Bonhomme Richard phải ngừng hoạt động trong một thời gian khá dài do sự thiếu sót của việc sửa chữa, mặc dù tàu chỉ được đưa vào vận hành từ năm 1998, tức là tuổi đời còn khá "trẻ".

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm