Quốc tế

Báo Mỹ: MiG-31 là "thợ săn" đáng sợ nhất trên bầu trời

DNVN - Hoa Kỳ tin rằng tiêm kích đánh chặn MiG-31 của Nga nên được sợ hãi mỗi khi chúng cất cánh.

Tư lệnh không quân Nga lần đầu xác nhận tính năng "độc nhất vô nhị" của S-500 / Tên lửa phòng không Khordad-3 của Iran đã có mặt tại Syria

Máy bay chiến đấu đánh chặn siêu thanh MiG-31 của Nga mặc dù có tuổi đời tương đối cao vẫn được xem là đối thủ nguy hiểm nhất trên bầu trời. Điều này được báo cáo bởi ấn phẩm "The Military Watch" của Mỹ, lưu ý rằng để đối phó với chiếc tiêm kích trên của Nga là rất khó khăn do chất lượng vũ khí và tốc độ cao nhất của nó.

Tuy nhiên có một chi tiết còn đáng chú ý hơn đó là MiG-31 với vai trò phương tiện mang vũ khí siêu âm, sau khi cất cánh từ một sân bay, chiếc chiến đấu cơ của Nga có thể tấn công biên đội tác chiến hàng không mẫu hạm, các cơ sở quân sự và sở chỉ huy của đối phương chỉ trong vài phút.

Tiêm kích đánh chặn tầm xa MiG-31 của Nga. Ảnh: Military Watch.

Tiêm kích đánh chặn tầm xa MiG-31 của Nga. Ảnh: Military Watch.

Các chuyên gia từ Mỹ bắt đầu cho thấy sự quan tâm đặc biệt đến máy bay chiến đấu MiG-31 của Nga sau khi chiếc tiêm kích này bắt đầu bay lên trời để đánh chặn máy bay quân sự Mỹ tiếp cận biên giới Nga và thực hiện các hành động khiêu khích.

Cần nhắc lại rằng tiêm kích MiG-31 không chỉ thể hiện sự sẵn sàng của nó trong việc đánh chặn máy bay kẻ thù, mà còn có thể tấn công ngay lập tức, liên quan đến điều đó, mối quan tâm của Mỹ là hoàn toàn chính đáng.

Với khả năng kỹ thuật của máy bay tiêm kích đánh chặn Nga, chiếc chiến đấu cơ này có thể dễ dàng đuổi theo kẻ thù nhanh nhất và đánh chặn thành công, ngoài ra trong số những thứ khác, MiG-31 còn có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo và thậm chí bắn hạ tàu vũ trụ của kẻ thù - không phương tiện nào khác có khả năng như vậy tương đương máy bay chiến đấu nhanh nhất trên thế giới của Nga.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC