Quốc tế

Nga tiếp tục tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ 'nói quá' thành tích tiêu diệt Pantsir-S1

DNVN - Số lượng tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 bị Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy được cho là ít hơn nhiều so với công bố.

Vì sao Ấn Độ hờ hững với Su-57M Super Sukhoi? / Đơn giá xuất khẩu của F-35 cao hơn Su-57... 70 triệu USD?

Trái ngược với tuyên bố của phía Thổ Nhĩ Kỳ rằng chỉ trong vài tháng qua, không dưới 26 hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 do Nga sản xuất đã bị phá hủy ở Libya, người ta biết rằng thông tin này là không đúng sự thật.

Theo nhận định, chúng ta chỉ có thể nói về 23 tổ hợp phòng không loại này đã bị tiêu diệt trong vài năm qua, không chỉ bởi phía Thổ Nhĩ Kỳ mà "tác giả" còn là Không quân Israel.

Xem xét thực tế rằng khoảng 10 tổ hợp Pantsir-S1 do Nga sản xuất đã bị Quân đội Israel phá hủy ở Syria và 5 hệ thống bị tiêu diệt thông qua những bức ảnh xuất hiện từ Libya, nhiều người tin rằng trong trường hợp tốt nhất, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chỉ loại bỏ được khoảng 8 đơn vị ở Syria, mặc dù ban đầu Ankara tuyên bố 22 hệ thống Pantsir-S1 đang phục vụ cho SAA đã bị vô hiệu hóa.

Số lượng hệ thống phòng không Pantsir-S1 bị Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt vẫn đang gây nhiều tranh cãi. Ảnh: Avia-pro.

Số lượng hệ thống phòng không Pantsir-S1 bị Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt vẫn đang gây nhiều tranh cãi. Ảnh: Avia-pro.

Các chuyên gia lần lượt tin tưởng rằng con số này là quá cao, bởi vì Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không cung cấp bất kỳ bằng chứng xác thực nào ngoài video được gắn từ máy bay không người lái của họ.

Mặt khác, các phương tiện truyền thông của Bộ Quốc phòng Nga trước đây đã ghi nhận những tổn thất của hệ thống phòng không Pantsir-S1 ở cả Syria và Libya, và mặc dù con số chính xác không được chỉ ra, giới quan sát tin rằng chúng ta đang nói về tổng số 13 - 15 hệ thống, một số trong đó không làm nhiệm vụ chiến đấu.

Đáng chú ý là trong báo cáo của mình, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đề cập đến tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, và họ không lên tiếng bác bỏ lập luận này.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm