Quốc tế

Australia chi 1 tỷ AUD chế tạo tên lửa trong nước

Ngày 31/3, Thủ tướng Australia Scott Morrison vừa công bố kế hoạch phát triển hệ thống tên lửa phòng thủ trị giá 1 tỷ đô la Australia (AUD).

Tên lửa Hetz-4: Vũ khí đánh chặn của Israel trong thập kỷ tới / Giải mã vụ phóng tên lửa mới nhất và tiềm lực quân sự của Triều Tiên

Kế hoạch này sẽ góp phần làm gia tăng sức mạnh phòng thủ của Australia trong bối cảnh khu vực đang phải đối mặt với nhiều diễn biến phức tạp.

Tên lửa không đối không tầm trung tiên tiến của công ty, một trong những đơn vị được coi là người có khả năng thầu cho dự án chế tạo tên lửa tại Australia. Nguồn: SMH.
Tên lửa không đối không tầm trung tiên tiến của công ty, một trong những đơn vị được coi là người có khả năng thầu cho dự án chế tạo tên lửa tại Australia. Nguồn: SMH.

Trong thông báo ngày 31/3, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, chính phủ nước này sẽ chi 1 tỷ AUD để xây dựng cơ sở chế tạo tên lửa dẫn đường ngay tại nước này. Theo đó, cơ sở này sẽ sản xuất tên lửa không đối không, tên lửa phóng từ mặt đất cũng như vũ khí dẫn đường dùng để bảo vệ tàu. Chính phủ Australia hy vọng hệ thống này sẽ chế tạo được lượng tên lửa trị giá 40 tỷ AUD phục vụ cho nước này cũng như xuất khẩu. Dự kiến việc chế tạo tên lửa sẽ được bắt đầu trong 3 năm tới.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết : “Đại dịch Covid-19 đã cho thấy khả năng tự lực, trong việc phát triển vaccine hay bảo vệ đất nước là điều quan trọng để đáp ứng các yêu cầu của Australia trong môi trường toàn cầu đang thay đổi. Bây giờ chúng ta bắt buộc phải ưu tiên chế tạo vũ khí dẫn đường có chủ quyền”.

Trong bối cảnh này, Thủ tướng Scott Morrison cho hay: “Việc đảm bảo năng lực chủ quyền ngay trên đất Australia là cần thiết để giúp đảm bảo cho sự an toàn cho đất nước, đồng thời cung cấp hàng nghìn việc làm cho các doanh nghiệp địa phương trong chuỗi cung ứng quốc phòng”.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Peter Dutton nêu rõ: “Australia hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong kế hoạch này để đảm bảo rằng các doanh nghiệp của Australia có sự hỗ trợ tốt nhất nhằm phục vụ cho nhu cầu của Australia cũng như các đối tác quân sự quan trọng nhất của nước này”.

Bộ trưởng Công nghiệp Quốc phòng Melissa Price nhấn mạnh, việc xây dựng cơ sở chế tạo tên lửa là một bộ phận của dư án nâng cấp năng lực quốc phòng của nước này trong 10 năm trị giá 270 tỷ AUD. Trong khi đó, Viện nghiên cứu chiến lược Australia dự báo Australia có thể chi đến 100 tỷ AUD trong vòng 20 năm tới cho kế hoạch chế tạo tên lửa./.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC