Quốc tế

Azerbaijan nói không có sự tổn thất nặng nề trong các trận chiến ở Nagorno-Karabakh

DNVN - Ngày 5/10, Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã bác bỏ báo cáo của Armenia về sự thương vong lớn của các lực lượng Azerbaijan trong các trận chiến Nagorno-Karabakh.

Armenia tuyên bố đã bắn hạ 5 máy bay, 3 trực thăng Azerbaijan ở Karabakh / Nga từ chối hỗ trợ quân sự cho Armenia?

Chánh văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Azerbaijan - Vagif Dargyahly khẳng định: "Người phát ngôn chính thức của Bộ Quốc phòng Armenia tuyên bố rằng quân đội Azerbaijan bị mất 200 người là không có cơ sở và là một tin giả".

Theo ông, hiện tại các hoạt động tác chiến đang được tiến hành dọc toàn bộ chiến tuyến, bao gồm cả hướng Jabrayil-Fizuli. Ông nói: “Quân đội Azerbaijan có lợi thế về quân sự, còn quân đội Armenia đang chịu tổn thất nặng nề về nhân lực và quân trang trong các trận chiến và buộc phải rút lui”.

Nga-Pháp-Mỹ kêu gọi các lãnh đạo Armenia và Azerbaijan cam kết ngay lập tức nối lại các cuộc đàm phán với thiện ý và vô điều kiện, dưới sự bảo trợ của các đồng Chủ tịch Nhóm Minsk. (Nguồn: Sputnik)

Nga-Pháp-Mỹ kêu gọi các lãnh đạo Armenia và Azerbaijan cam kết ngay lập tức nối lại các cuộc đàm phán với thiện ý và vô điều kiện, dưới sự bảo trợ của các đồng Chủ tịch Nhóm Minsk. (Nguồn: Sputnik)

Trước đó, Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Armenia - Shushan Stepanyan thông báo rằng quân đội của nước cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng đã tiêu diệt một đơn vị lớn của quân đội Azerbaijan.

Các cuộc đụng độ giữa Azerbaijan và Armenia nổ ra vào ngày 27/9, với các trận chiến dữ dội diễn ra ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh. Khu vực này từng bùng phát bạo lực vào mùa hè năm 2014, tháng 4/2016 và tháng 7 vừa qua. Azerbaijan và Armenia đã ban bố thiết quân luật và phát động tổng động viên. Cả hai bên tham gia xung đột đều đã báo cáo thương vong, trong đó có dân thường.

Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan về vùng cao nguyên Nagorno-Karabakh, một vùng lãnh thổ tranh chấp từng là một phần của Azerbaijan trước khi Liên Xô tan rã, nhưng chủ yếu là dân tộc Armenia, nổ ra vào tháng 2/1988 sau khi Khu tự trị Nagorno-Karabakh tuyên bố rút khỏi Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô viết Azerbaijan. Vào năm 1992-1994, căng thẳng bùng lên và bùng phát thành hành động quân sự quy mô lớn để giành quyền kiểm soát vùng đất và bảy vùng lãnh thổ liền kề sau khi Azerbaijan mất quyền kiểm soát chúng. Các cuộc đàm phán về khu định cư Nagorno-Karabakh đã diễn ra từ năm 1992 dưới sự điều hành của Nhóm OSCE Minsk, do ba đồng chủ tịch - Nga, Pháp và Hoa Kỳ dẫn đầu.

Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Theo TASS)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC