Quốc tế

Iskander-E Armenia không gây hại được cho sân bay Azerbaijan

DNVN - Những bức ảnh mới nhất về sân bay Ganja của Azerbaijan sau vụ tấn công của Armenia thông qua tên lửa Iskander-E đã xuất hiện.

Hệ thống tác chiến điện tử Murmansk Nga vô hiệu hóa máy bay NATO / Tiêm kích Su-35S bắn thử tên lửa tầm xa R-37M

Cách đây vài giờ, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng (NKR) thông báo rằng do hậu quả của một cuộc tấn công tên lửa lớn được Armenia thực hiện bằng Iskander-E nhằm vào lãnh thổ Azerbaijan, căn cứ không quân Ganja đã bị phá hủy hoàn toàn. Sau một thời gian, những bức ảnh về sân bay quân sự nói trên đã xuất hiện trên báo chí.

Đánh giá thực tế là trước đó lực lượng NKR cũng đã tấn công căn cứ không quân Ganja, do đó thiệt hại đơn lẻ có thể xảy ra trên khu vực căn cứ không quân này, nhưng do sân bay được bảo vệ khá tốt nên thiệt hại đã được giảm thiểu.

Hơn nữa vẫn chưa biết chính xác mục tiêu mà cuộc tấn công theo đuổi là gì, vì theo dữ liệu chính thức, tại thời điểm đó Ganja được sử dụng như một sân bay quốc tế, không loại trừ rằng bằng biện pháp như vậy của lực lượng vũ trang NKR và cả Armenia cố gắng làm gián đoạn việc cung cấp vũ khí từ Thổ Nhĩ Kỳ và Israel.

Sân bay Ganja của Azerbaijan vẫn nguyên vẹn sau vụ tấn công tên lửa Iskander-E của Armenia. Ảnh: Avia-pro.

Sân bay Ganja của Azerbaijan vẫn nguyên vẹn sau vụ tấn công tên lửa Iskander-E của Armenia. Ảnh: BBC.

Tuy vậy theo các nhà báo, sân bay không bị hư hại gì. "Sân bay ở thành phố Ganja của Azerbaijan, nơi được chính quyền Cộng hòa Nagorno-Karabakh công bố bị tấn công vào buổi sáng đã không hư hại trong vụ oanh kích", phóng viên kênh truyền hình Dozhd, ông Vasily Polonsky đưa tin từ hiện trường.

Theo nhà báo, tòa nhà điều hành sân bay không bị hư hại, các đường băng cũng vậy. Có máy bay dân dụng ở đó. Bản thân sân bay đã bị đóng cửa từ tháng 3 do dịch bệnh COVID-19. Giám đốc sân bay Bailer Najafov nói rằng ông đã có mặt tại đây từ 7 giờ sáng và đã nghe thấy tiếng nổ nhưng không có hư hại gì, hãng tin BBC báo cáo.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm