Quốc tế

Armenia tấn công mục tiêu chiến lược của Azerbaijan bằng tên lửa R-17

DNVN - Các bên tham gia xung đột ở Nagorno-Karabakh đã chuyển sang sử dụng tên lửa đạn đạo.

Nga 'gây choáng' khi cho Su-57 bay với buồng lái mở / Armenia dùng Iskander trả đũa vụ Azerbaijan phóng LORA vào Nagorno-Karabakh

Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo rằng các mục tiêu chiến lược của họ đã bị Armenia tấn công bằng tên lửa đạn đạo. Cụ thể, theo dữ liệu được trình bày, hệ thống tên lửa R-17 Elbrus (Scud) đã được sử dụng nhằm vào các mục tiêu trên bờ biển Caspian. Đây là báo cáo đầu tiên của việc sử dụng tên lửa đạn đạo trên lãnh thổ Azerbaijan.

“Azerbaijan báo cáo về vụ bắn tên lửa đạn đạo vào đập thủy điện Mingechevir (cách chiến tuyến khoảng 120 km), thành phố Ganja (khoảng 60 km), làng Alat (cách Baku 30 km) và thành phố Khizi cách mặt trận khoảng 270 km".

"Cùng lúc đó, 4 quả tên lửa đã được bắn vào nhà máy thủy điện Mingechevir (2 trong số đó được cho là bị bắn hạ), bắn vào Ganja - 4 quả cũng ở Alat - và 2 quả bắn trúng Khizi. Đánh giá theo báo cáo từ hiện trường, đây không phải là Iskander-E mà là R-17 Elbrus hay còn được gọi bằng cái tên Scud", kênh Telegram Operative Line nói rõ.

Tên lửa đạn đạo chiến thuật R-17 Elbrus của Armenia. Ảnh: TASS.

Tên lửa đạn đạo chiến thuật R-17 Elbrus của Armenia. Ảnh: TASS.

Theo các nguồn tin mở, vũ khí mà Quân đội Armenia đã sử dụng thực sự là hệ thống tên lửa R-17, chúng cũng có khả năng thực hiện một cuộc tấn công mạnh mẽ chống lại các mục tiêu trên mặt đất và trên biển ở khoảng cách lên tới 300 km tương tự Iskander-E.

Các chuyên gia chú ý đến thực tế là trong trường hợp bắn trúng mục tiêu, hậu quả đối với Azerbaijan có thể rất nghiêm trọng, tuy nhiên do Armenia đã bắt đầu tấn công các đối tượng dân sự nên có giả định cho rằng Azerbaijan sẽ thực hiện bước đi tương tự, hơn thế nữa cách đây vài ngày chỉ cách Yerevan vài km, 2 tên lửa không xác định cũng đã bị bắn hạ.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm