Quốc tế

Azerbaijan đề nghị đàm phán sau khi Armenia dùng tên lửa Iskander-E

DNVN - Armenia đã tấn công bằng tên lửa Iskander-E vào Azerbaijan khiến chính quyền tại Baku cảm thấy rất lo lắng.

Nga từ chối hỗ trợ quân sự cho Armenia? / Tiêm kích Su-35S bắn thử tên lửa tầm xa R-37M

Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã xác nhận việc sử dụng vũ khí tên lửa chiến thuật của Quân đội Armenia, cụ thể là Iskander-E do Nga sản xuất. Chỉ vài giờ sau cuộc tấn công này, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev thông báo rằng ông dự định bắt đầu đối thoại với Yerevan về một thỏa thuận ngừng bắn.

Azerbaijan để ngỏ khả năng đàm phán ngừng bắn với Armenia. Ảnh: TASS.

Azerbaijan để ngỏ khả năng đàm phán ngừng bắn với Armenia. Ảnh: TASS.

Xem xét tất cả các loại vũ khí mà Armenia sở hữu, Azerbaijan cho rằng chỉ hệ thống tên lửa Iskander-E có thể thực hiện cuộc tấn công ở khoảng cách lên đến 300 km, và rõ ràng thực tế này đã khiến Tổng thống Azerbaijan phải đàm phán, mặc dù cách đây vài ngày, ông Ilham Aliyev dứt khoát từ chối bất kỳ mối quan tâm nào đến vấn đề đó.

Azerbaijan sẽ quay trở lại lệnh ngừng bắn nếu Armenia đưa ra lịch trình rút quân khỏi Cộng hòa Nagorno-Karabakh chưa được công nhận, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã nêu điều này trong bài phát biểu trước người dân.

"Điều kiện của chúng tôi là để họ cung cấp cho một lịch trình rút lực lượng vũ trang Armenia khỏi các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng. Sau đó, chúng tôi sẽ khôi phục lệnh ngừng bắn", ông Aliyev cho biết trong bài phát biểu được chiếu trên kênh truyền hình nhà nước AzTV.

Đồng thời, ông thừa nhận rằng sẽ rất khó để làm được điều này vào thời điểm đang diễn ra những trận chiến ác liệt ở Karabakh. "Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, có thể chúng tôi sẽ làm việc về vấn đề này", người đứng đầu nhà nước Azerbaijan bổ sung.

Rõ ràng cuộc tấn công bằng tên lửa chiến thuật Iskander-E đã dẫn đến một hiệu ứng rất mạnh, mặc dù chưa có thông tin chi tiết nào được công bố cho đến nay.

 

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm