Quốc tế

Báo Mỹ: Su-34 hoàn hảo với trang bị mới

Theo National Interest, sau khi hoàn thành gói nâng cấp với trang bị mới, Su-34 Nga trở thành máy bay tấn công thế hệ 4+ hoàn hảo nhất hiện nay.

Chuyên gia Nga: Mỹ phóng AGM-183A thất bại là chuyện bình thường / Mỹ thừa nhận thử nghiệm vũ khí siêu thanh thất bại

Nhận định được chuyên gia của báo Mỹ nói đến khi Nga công bố chương trình nâng cấp Su-34 bằng việc trang bị những hệ thống trinh sát đa năng mới, trong đó có hệ thống trinh sát điện tử, hệ thống radar, khí tài chuyên thực hiện nhiệm vụ kỹ thuật vô tuyến...

Bao My: Su-34 hoan hao voi trang bi moi
Chiến đấu cơ Su-34 của Không quân Nga.

Đây là những hệ thống có thể giúp chiến đấu cơ này đột phá hệ thống phòng không đối phương, báo Mỹ viết. Báo Mỹ cho biết thêm, Su-34 được thiết kế dùng để đột phá hệ thống phòng không trên không và mặt đất của đối phương và tiêu diệt các mục tiêu ưu tiên trên mặt đất và trên biển bằng bom và tên lửa.

Chiến đấu cơ này có khả năng tác chiến cả đối không và đối đất/đối hải cực mạnh, có thể tiêu diệt các mục tiêu mặt nước và mặt đất cơ động và tĩnh tại trong mọi điều kiện thời tiết và khí hậu, bất kể đêm ngày.

Radar mới trên khoang của Su-34 cho phép phát hiện mục tiêu bay ở cự ly tối đa đến 300km, đồng thời bám đến 10 mục tiêu và bắn 4 mục tiêu trong số đó. Điểm nổi bật của Su-34 là khả năng sử dụng tất cả các loại vũ khí chính xác cao hiện có của Không quân Nga.

Su-34 được trang bị 1 pháo hàng không tự động GSh-30-1 cỡ 30 mm (cơ số đạn 150 viên), 12 điểm treo (8 điểm dưới cánh và 4 dưới thân) để lắp các loại vũ khí có tổng trọng lượng đến 8 tấn. Tùy theo nhiệm vụ chiến đấu, máy bay có thể được trang bị các loại bom đạn khác nhau.

Hệ thống ngắm-dẫn đường của Su-34 gồm radar đa năng anten mạng pha V004, thiết bị định vị hồng ngoại, máy đo xa laser và camera truyền hình… Tất cả những thông tin cần thiết về các tham số chuyến bay, đường bay và các mục tiêu… được máy tính trên khoang xử lý và hiển thị lên các màn hình màu đa năng trong buồng lái.

 

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng, hiện nay người Mỹ không biết có bao nhiêu vũ khí chính xác trong kho dự trữ của Nga. Mặc dù vậy, tạp chí National Interest gọi Su-34 là máy bay tấn công tiên tiến nhất mà Nga sử dụng trong chiến dịch không kích phiến quân ở Syria .

Cùng với ca ngợi sức mạnh của Su-34, báo Mỹ cũng so sánh máy bay ném bom của Nga với máy bay F-15E của Mỹ. Cả chiến đấu cơ F-15E và Su-34 có khả năng thực hiện các nhiệm vụ tấn công và cảnh báo về mối đe dọa tiếp cận từ phía sau, nhờ một radar đặc biệt.

Tuy nhiên, qua thực chiến tại Syria cho thấy, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của Su-34 được đánh giá cao hơn nhiều so F-15E huyền thoại của Mỹ.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm, khả năng triển khai Su-34, Su-30SM và các máy bay khác ở Trung Đông mang lại cho Nga cơ hội thử nghiệm vũ khí mới trong điều kiện chiến đấu thực tế tốt hơn Mỹ.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm