Quốc tế

Báo Mỹ: Tổ hợp S-400 của Nga ám ảnh Hoa Kỳ

DNVN - Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ, là đồng minh của Hoa Kỳ, đang mua hệ thống phòng không S-400 của Nga. Điều này khiến Mỹ lo ngại, nhưng rất khó để nói liệu Mỹ có áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các đối tác của họ hay không.

Ả Rập Saudi đã bắt đầu đàm phán với Nga về việc mua tổ hợp S-400 / Ankara cảnh báo Washington về hậu quả của sức ép đối với S-400

Chủ đề này được Chris Osborne thảo luận trong bài báo được xuất bản bởi tạp chí The National Interest của Mỹ.

Thậm chí, báo chí Mỹ còn chú ý đến việc hệ thống S-400 của Nga ám ảnh Mỹ. Tất nhiên, họ rất khó chịu khi các hệ thống như vậy phục vụ được cho Trung Quốc, quốc gia có quan hệ căng thẳng với Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Washington không ngần ngại áp đặt các biện pháp trừng phạt vì đã mua các tổ hợp từ Liên bang Nga, thậm chí chống lại các đồng minh của mình.

Tổ hợp S-400 của Nga ám ảnh Hoa Kỳ!

Tổ hợp S-400 của Nga ám ảnh Hoa Kỳ!

Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ, họ được coi là đồng minh của Mỹ, nhưng ngay cả ở đây lập trường của Washington cũng rất cứng rắn. Khi các nhà báo đặt câu hỏi này (tại sao các lệnh trừng phạt đã được áp dụng hoặc sắp được áp dụng) với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin - về Thổ Nhĩ Kỳ, ông chỉ đưa ra một câu trả lời "tuyệt vời".

"Sẽ không cần các biện pháp trừng phạt, với điều kiện trên thực tế, S-400 sẽ không được mua", - Lloyd Austin tuyên bố, khiến các phóng viên bối rối bằng lời nói của mình.

Và liên quan đến Ấn Độ, ông lưu ý rằng trên thực tế, việc chuyển giao các tổ hợp S-400 cho nước này từ Nga vẫn chưa diễn ra, và do đó còn quá sớm để thảo luận về các biện pháp trừng phạt.

Đồng thời, ông kêu gọi các quốc gia mà ban lãnh đạo đang xem xét khả năng mua lại các hệ thống phòng không của Nga từ bỏ ý tưởng này và không mua hàng có thể dẫn đến việc áp đặt các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với họ.

Các phương tiện truyền thông nước ngoài lưu ý rằng trên thực tế, quân đội Mỹ đã công nhận khả năng gây sát thương của hệ thống phòng không S-400 của Nga đối với hàng không Mỹ , bao gồm cả máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ 5.

>> Xem thêm clip Su-57 phô diễn kỹ năng phóng tên lửa khi bay thẳng đứng. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga.

Doanh Doanh (Theo Topwar)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm