Quốc tế

Hai máy bay NATO khiêu khích S-400 Nga ở Crimea

DNVN - Hai chuyến bay đặc biệt của NATO đã cố gắng khiêu khích các hệ thống S-400 của Nga ở Crimea.

Căn cứ quân sự Mỹ ở Đông Bắc Syria bị Krasnopol của Nga tấn công / NATO phát động chiến dịch đặc biệt chống lại tàu ngầm Rostov-on-Don của Nga trên biển Địa Trung Hải

Cách đây vài giờ, hai máy bay trinh sát của quân đội NATO đã cố gắng khiêu khích các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga được triển khai ở Crimea để đọc tần số radar. Vì vậy, theo thông tin mà hãng thông tấn Avia.pro có được, một chiếc đã bay thẳng đến biên giới của không phận Crimea, trong khi chiếc đặc chủng còn lại, đang ở không phận Romania, đã thử nghiệm hoạt động hệ thống phòng thủ rađar của S-400.

Theo một chuyên gia của hãng tin Avia.pro, cả hai máy bay của NATO đều hoạt động theo phương thức phức tạp, nhằm phân bổ dải tần của radar Nga, tách chúng khỏi các hệ thống phòng không khác của Nga cũng triển khai ở Crimea.

Hai chuyến bay đặc biệt của NATO đã cố gắng khiêu khích các máy bay S-400 của Nga ở Crimea.

Hai chuyến bay đặc biệt của NATO đã cố gắng khiêu khích các máy bay S-400 của Nga ở Crimea.

“NATO quyết định hành động khá xảo quyệt. Vì vậy, trong khi một trong số các máy bay được đặt trực tiếp tại biên giới Nga, nơi nó được "dẫn dắt" bởi hầu hết các hệ thống phòng không của Nga nằm trên lãnh thổ bán đảo, thì ban quân sự thứ hai ở khoảng cách tối đa, nhưng cùng thời gian trong vùng phủ sóng của radar S-400. Sau khi xử lý những thông tin đó, NATO có thể sẽ lựa chọn tốt phạm vi hoạt động của radar này của Nga và trong tương lai sẽ quét tầm bắn này ở bất kỳ khoảng cách nào”, chuyên gia này nhấn mạnh.

Mặt khác, nhà phân tích của Avia.pro chú ý đến thực tế là ngay cả khi biết các dải tần của S-400 Nga, NATO cũng khó có thể làm gì được - ngoại lệ duy nhất sẽ là việc công nhận liệu các tổ hợp có hiện đã được kích hoạt hay chưa.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm