Quốc tế

Báo Trung Quốc: Mỹ phải biến F-35 thành máy bay ném bom

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đang tích cực đưa tin về tình hình liên quan đến chương trình tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 F-35 của Mỹ.

Máy bay Su-34 của Nga tung đòn tấn công dữ dội vào các vị trí của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib / Thực trạng và triển vọng dòng máy bay JAS 39 Gripen của Thụy Điển

Trước đó, có thông tin cho rằng chính quyền của Tổng thống Biden đang cố gắng giảm chi phí của chương trình F-35 như một phần của việc tối ưu hóa tổng thể ngân sách quốc phòng.

Tuy nhiên thay vì giảm chi phí vận hành máy bay chiến đấu F-35, chúng ta thấy sự gia tăng của chính yếu tố này và các phi công quân sự tiếp tục xác định thêm những sai sót khác nhau - theo báo cáo của giới tướng lĩnh Mỹ.

Tờ Sina của Trung Quốc đã xem xét tình huống nói trên và ghi nhận một điều kỳ lạ: Tại sao các vấn đề với chương trình và bản thân với chiếc máy bay chiến đấu chỉ bắt đầu được nhà chức trách và Bộ chỉ huy Quân đội Mỹ thảo luận chỉ sau khi xuất xưởng hơn 600 chiếc phi cơ như vậy và khi tổng thời gian bay đạt tới 400 nghìn giờ?

Những chiếc F-35 do Mỹ sản xuất đã được sử dụng trong nhiệm vụ chiến đấu, chúng đã được xuất khẩu, thời gian bay lên tới hàng trăm nghìn giờ, và đột nhiên bắt đầu bàn tán về việc giảm chi phí của chương trình.

Bao Trung Quoc: My phai bien F-35 thanh may bay nem bom
Tiêm kích tàng hình thế hệ năm F-35 Lightning II của Không quân Mỹ

Chúng ta có thể nhớ lại vụ tai nạn với chiếc F-35 ở Nhật Bản, nguyên nhân hiện vẫn chưa được giải mật. Cả Tokyo và Washington đều không có ý định lên tiếng, mặc dù họ đã tham gia một cuộc điều tra chung với những chuyên gia giỏi nhất.

Nếu chúng ta nhận ra sự thực về lỗi kỹ thuật trong việc cung cấp oxy cho phi công, thì điều này sẽ dẫn đến thiệt hại cho nhà sản xuất, bởi vì cho đến lúc này, việc hiện đại hóa hệ thống nói trên vẫn chưa được thực hiện.

Báo chí Trung Quốc nhấn mạnh rằng chính Mỹ đã nói về F-35 là "máy bay chiến đấu tốt nhất thế giới", trong khi cuối cùng họ lại biến chiếc phi cơ này từ tiêm kích "thành máy bay ném bom hoặc máy bay cường kích".

Chính trong vai trò này, F-35 đã được Không quân Israel sử dụng ở chiến trường Syria. Ngoài ra chúng ta đang nói về thực tế là nó không được sử dụng để đánh chặn như thiết kế ban đầu vì một số lý do, đặc biệt tập trung vào yếu tố tài chính và vì "ưu thế trên không đáng ngờ" của nó, tờ Sina kết luận.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm