Quốc tế

Bí mật chưa từng tiết lộ về vụ ám sát bất thành Tổng thống Venezuela Maduro

Một số đoạn video mới rò rỉ cho thấy những chi tiết chưa từng tiết lộ về âm mưu ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bất thành bằng máy bay không người lái hồi tháng 8 năm ngoái.

Nga cáo buộc Mỹ “che giấu” vũ khí hạt nhân / Tàu chiến Mỹ kẹt trên biển 2 tháng vì dịch bệnh

>> DÒNG BÀI HOT: VŨ KHÍ - KHÍ TÀI

mduro.jpg

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị âm mưu ám sát bằng máy bay không người lái khi đang phát biểu trước quân đội hồi tháng 8/2018. (Ảnh: AFP)

Có thể bạn quan tâm


Một người đàn ông đã ra mặt, tự nhận đã tham gia lên kế hoạch ám sát Tổng thống Venezuela Maduro hồi tháng 8 năm ngoái. Trả lời phỏng vấn CNN, người đàn ông này nói rằng, chính những quân nhân đào ngũ của Venezuela và một số phần tử khác đã thực hiện kế hoạch này.

>> Xem thêm: Hàng không Na Uy yêu cầu Boeing bồi thường

Người đàn ông đã kể lại về quá trình nhóm này lên kế hoạch tấn công, chuẩn bị máy bay không người lái, thuốc nổ và tập dượt ở một khu vực nông trang ở Colombia.

"Đây là một quyết định khó khăn", người đàn ông nói khi thừa nhận rằng vụ tấn công có thể giết hại những người dân vô tội.

>> Xem thêm: Venezuela đặt hạn chót nhân viên Mỹ rời nước này

Người này khẳng định thêm rằng, chính phủ Colombia không liên quan đến vụ tấn công này, mà đây hoàn toàn là kế hoạch của một nhóm quân nhân Venezuela đào ngũ. Tự xưng là người tham gia lên kế hoạch ám sát Tổng thống Maduro, người đàn ông trên cho biết, ông đã 3 lần gặp gỡ một số quan chức Mỹ sau vụ tấn công. “Họ muốn thu thập thông tin và họ đã đề nghị giúp đỡ. Nhưng sau đó họ đã rời đi và không bao giờ xuất hiện trở lại”, người đàn ông nói.

>> Xem thêm: Venezuela nhờ Nga, Trung Quốc điều tra vụ mất điện toàn quốc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận về các cuộc gặp gỡ như cáo buộc của người đàn ông này. “Chính sách của chúng tôi là ủng hộ chuyển giao quyền lực hòa bình ở Venezuela”, CNN dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

>> Xem thêm: Mỹ đổ lỗi cho Nga, Cuba về cuộc khủng hoảng Venezuela

Âm mưu ám sát Tổng thống Maduro bằng máy bay không người lái mang thuốc nổ xảy ra hồi tháng 8 năm ngoái khi ông Maduro phát biểu trước đoàn diễu binh tại quảng trường ở thủ đô Caracas. Hai máy bay không người lái mang theo chất nổ tìm cách tiếp cận nơi Tổng thống Maduro phát biểu nhưng bất thành và phát nổ trên không.

Giới chức Venezuela đã mở một cuộc điều tra và bắt giữ hàng chục nghi phạm. Chính quyền Tổng thống Maduro cáo buộc Mỹ và Colombia có liên quan đến âm mưu này. Tuy nhiên, giới chức hai nước đã lên tiếng bác bỏ.

Theo dantri.com.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm