Quốc tế

BMP-2M với module Berezhok biến thuyền cảm tử thành những mảnh nhỏ

Module Berezhok trang bị cho xe chiến đấu bộ binh BMP-2M đã cho thấy hiệu quả cao khi chống lại thuyền cảm tử Ukraine.

Từ hi vọng đến thất vọng, M1 Abrams bị binh sĩ Ukraine ‘chỉ trích nặng nề' / Tổng thống Nga Putin nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

xe chiến đấu bộ binh BMP-2M.

Xe chiến đấu bộ binh BMP-2M.

Tên lửa dẫn đường chống tăng (ATGM) Kornet phóng từ xe chiến đấu bộ binh BMP-2M, được trang bị module đa năng Berezhok (B05Ya01), bắt đầu được sử dụng để chống lại thuyền cảm tử điều khiển từ xa của Ukraine.

Đánh giá dựa trên đoạn video được đăng tải, sau khi bị ATGM tấn công, chiếc USV chở đầy chất nổ của Ukraine đã bị nổ tung thành từng mảnh nhỏ, về nguyên tắc, điều này không có gì đáng ngạc nhiên.

Cần nhấn mạnh, vỏ giáp nhiều lớp của xe tăng M1A1SA UKR Abrams nặng 60 tấn được Mỹ viện trợ Ukraine, như cũng như Leopard 2A4/A6 đều không có khả năng tự vệ trước tên lửa Kornet của Nga.

Được biết ngoài đầu đạn xuyên lõm, đầu đạn nổ mạnh và nhiệt áp cũng được sử dụng, trong đó loại sau còn mạnh hơn cả đạn dành cho súng phun lửa RPO-A Shmel nổi tiếng.

Phạm vi sử dụng của tên lửa chống tăng Kornet tùy thuộc vào bản sửa đổi, dao động trong khoảng từ 5.000 đến 10.000 mét.

Bên cạnh đó, kính ngắm Berezhka tiên tiến với kênh ảnh nhiệt và theo dõi mục tiêu tự động đảm bảo độ chính xác cao.

 

Bên cạnh xe chiến đấu bộ binh BMP-2M, máy bay trực thăng với nhiều loại vũ khí khác nhau hiện đang được sử dụng một cách tích cực để chống lại USV Ukraine.

Tuy nhiên vấn đề lớn nhất với Nga hiện nay là phải đối phó với "bầy đàn USV" chứ không phải một vài chiếc đơn lẻ, cho nên sẽ yêu cầu có một vũ khí với khả năng bám bắt tự động tốc độ cao và tác xạ thật chính xác để tránh lặp lại những thiệt hại lớn như trong thời gian qua.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm