Quốc tế

Thiết giáp BTR-4 của Ukraine thể hiện uy lực đáng gờm

Lữ đoàn bộ binh cơ giới Mariupol số 56 của Ukraine đã trình diễn huấn luyện với xe bọc thép chở quân BTR-4E.

Ba Lan tuyên bố không chuyển hệ thống Patriot của Mỹ cho Ukraine / Từ hi vọng đến thất vọng, M1 Abrams bị binh sĩ Ukraine ‘chỉ trích nặng nề'

Các binh sĩ thuộc Lữ đoàn 56 của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã thực hành hoạt động diễn tập trên xe bọc thép chở quân (APC) BTR-4E. Chiếc APC này đã nhận được lớp giáp lồng tiêu chuẩn và mái che chống máy bay không người lái trên tháp pháo của module chiến đấu.

Bức ảnh được đăng tải cho thấy một trong các phương tiện của đơn vị thực hành nhắm mục tiêu và bắn từ pháo tự động ZTM-1 cỡ 30 mm.

Xe bọc thép chở quân BTR-4E khai hỏa pháo tự động ZTM-1.

Xe bọc thép chở quân BTR-4E khai hỏa pháo tự động ZTM-1.

Lần đầu tiên, sự xuất hiện của BTR-4E trong một đội hình huấn luyện được chú ý vào tháng 1 năm 2024, trong đoạn video do các chiến binh của Lữ đoàn Mariupol công bố.

Khi đó, người điều khiển phương tiện chiến đấu được huấn luyện cách vận hành thiết bị, thực hành sử dụng vũ khí và cơ động trên chiến trường.

Ngoài BTR-4E, Quân đội Ukraine còn vận hành một đội xe bọc thép lớn khác. Đặc biệt, đơn vị nói trên được trang bị xe tăng T-64BV và cả T-72B3 chiến lợi phẩm, bên cạnh đó là xe chiến đấu bộ binh BMP-1 cũng như nhiều loại pháo của Liên Xô cùng với phương Tây.

BTR-4 là xe bọc thép chở quân của Ukraine, được Cục Thiết kế Cơ khí Kharkiv phát triển vào năm 2006. Bản sửa đổi BTR-4E đã được thông qua vào năm 2012 và sản xuất hàng loạt để cung cấp cho Quân đội và Vệ binh Quốc gia Ukraine.

Sự khác biệt chính giữa BTR-4E và phiên bản đầu tiên là việc sử dụng động cơ diesel Deutz và hộp số tự động Allison, cũng như module chiến đấu BM-7 Parus điều khiển từ xa.

 

Module Parus cung cấp cho phương tiện chiến đấu bánh lốp hỏa lực đáng kể. Tổ hợp này bao gồm pháo ZTM-1 30 mm được ổn định 2 mặt phẳng, súng phóng lựu tự động KBA-117 và súng máy PKT 7,62 mm. Module này còn được trang bị tổ hợp tên lửa chống tăng Barie với bệ phóng cho 2 đạn.

Lớp giáp của BTR-4 mang lại khả năng chống đạn 12,7 mm ở hông và 30 mm chính diện. Kíp chiến đấu gồm 3 thành viên tổ lái và 7 lính bộ binh trong khoang phía sau.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm