Quốc tế

Bồ Đào Nha muốn mua xe chiến thuật của Mỹ

Bộ Quốc phòng Bồ Đào Nha dự định mua khoảng 250 xe chiến thuật hỗn hợp hạng nhẹ JLTV của công ty Oshkosh Defense (Mỹ) để trang bị cho lực lượng lục quân của nước này.

Mỹ muốn đưa "vũ khí dị thường" của Nga vào START-3 / Máy bay Nga bị cáo buộc mô phỏng tấn công căn cứ quân sự Mỹ

Là một phần trong chương trình hiện đại hóa quân đội của Bồ Đào Nha, dự án mua xe JLTV ưu tiên phiên bản chở quân và cứu thương. Thương vụ sẽ kéo dài tới năm 2030.

Tuy nhiên, số lượng cụ thể cũng như yêu cầu chủng loại xe sẽ được công bố trong tháng 6 tới đây khi hai bên tiến hành đàm phán bước đầu. Được biết, Lục quân Bồ Đào Nha còn quan tâm tới biến thể chỉ huy và chống tăng của xe JLTV.

Xe chiến thuật hỗn hợp hạng nhẹ JLTV. Ảnh: Oshkosh Defense.

Xe JLTV sẽ dần thay thế các xe chiến thuật Land Rover Defender và Toyota Land Cruiser HZJ73LV đã phục vụ trong biên chế của Lục quân Bồ Đào Nha từ nhiều thập kỷ qua.

Nếu hợp đồng được thực thi, quốc gia thuộc bán đảo Iberia sẽ là khách hàng nước ngoài thứ 4 sau Montenegro, Slovenia và Lithuania có sự phục vụ của dòng xe được kỳ vọng là phương tiện di chuyển chủ đạo của quân đội Mỹ trong tương lai.

Chương trình phát triển xe JLTV là dự án chung được khởi động từ năm 2006 của Lục quân và Thủy quân lục chiến Mỹ, gồm hai loại: Xe chiến đấu chiến lược (CTV) bốn chỗ và xe hỗ trợ chiến đấu (CSV) hai chỗ, nhằm thay thế xe Humvee và xe quân sự bọc thép chống mìn (MRAP).

Với trọng tải tối đa 7 tấn, xe JLTV có kích cỡ lớn hơn Humvee (3,5 tấn), nhỏ hơn MRAP (14-18 tấn) và có thể dễ dàng vận chuyển bằng trực thăng quân sự. Xe JLTV có thể đạt đến vận tốc 160km/h, trong khi Humvee và MRAP chỉ lần lượt đạt 120km/h và 104km/h.

Xe JLTV có nhiều biến thể cho các mục đích sử dụng khác nhau như chở quân, chống tăng, vận tải hạng nhẹ, phòng không, trinh sát, cứu thương, và chỉ huy.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC