Quốc tế

Mỹ muốn đưa "vũ khí dị thường" của Nga vào START-3

Hoa Kỳ tuyên bố muốn đưa "vũ khí dị thường" của Nga vào START-3.

Mỹ sẽ không gia hạn START-3 sau khi chứng kiến Avangrad / Nga sẵn sàng thảo luận vũ khí tối tân trong START mới, nhưng Mỹ vẫn phớt lờ

Bộ Ngoại giao Mỹ đã nêu ra những loại vũ khí của Nga mà họ muốn đưa vào khi gia hạn Hiệp ước với Nga về các biện pháp tiếp tục cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược (START-3) chuẩn bị hết hạn vào đầu năm 2021.


Tàu ngầm không người lái sử dụng năng lượng hạt nhân Poseidon của Hải quân Nga.

“Chúng tôi phải đảm bảo được rằng hiệp ước không chỉ bao gồm những gì START-3 hiện đang quy định, mà cả tập hợp các hệ thống vũ khí mới của Nga đang được phát triển.

Một số trong đó là những loại vũ khí có vẻ dị thường, chẳng hạn như tàu ngầm không người lái chạy bằng năng lượng hạt nhân Poseidon được trang bị vũ khí hạt nhân, tên lửa hành trình tự chuyển động bằng năng lượng hạt nhân được trang bị vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo phóng từ trên không", một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói với các phóng viên.

Quan chức này lưu ý rằng việc Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho rằng việc gia hạn hiệp ước không nên chỉ có Nga, mà cần đưa cả Trung Quốc tham gia cũng cần bao gồm tất cả “những mối đe dọa tiềm tàng” từ các loại vũ khí thế hệ sau.

"Hiệp ước không những cần bao gồm nhiều bên hơn trước, cụ thể là Trung Quốc cùng với Nga, mà còn cần bao gồm nhiều hệ thống vũ khí hơn hiện tại", đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm