Quốc tế

Cận cảnh những chiếc máy bay tàng hình F-117 nhận nhiệm vụ mới sau 15 năm "nghỉ hưu"

Mặc dù đã "nhận sổ hưu" từ năm 2008 nhưng máy bay tàng hình F-117 vẫn được Mỹ sử dụng trong một số hoạt động quân sự.

'Tiêm kích Mỹ không phải là vũ khí thần kỳ' / Nga âm thầm thử nghiệm UAV hai động cơ hạng nặng Sirius

Máy bay tàng hình F-117 nhận nhiệm vụ mới sau 15 năm "nghỉ hưu" - Ảnh 1.

Mặc dù Không quân Mỹ đã chính thức cho máy bay tàng hình F-117 Nighthawk "nghỉ hưu" từ năm 2008, nhưng chiếc máy bay này vẫn tiếp tục tham gia tích cực trong một số cuộc tập trận. Theo The War Zone.

Máy bay tàng hình F-117 nhận nhiệm vụ mới sau 15 năm "nghỉ hưu" - Ảnh 2.

Mới đây nhất, chiếc oanh tạc cơ đặc biệt nói trên đã mở rộng nhiệm vụ của mình như một phần của cuộc tập trận mang tên Northern Edge 2023 (NE 2023), ấn phẩm The War Zone cho biết. Theo The War Zone.

Máy bay tàng hình F-117 nhận nhiệm vụ mới sau 15 năm "nghỉ hưu" - Ảnh 3.

Như vậy đây là lần đầu tiên những chiếc F-117 tham gia cuộc tập trận và thử nghiệm quy mô lớn của Bộ Quốc phòng Mỹ, cụ thể nó đã thực hiện vai trò hỗ trợ, thử nghiệm và đánh giá kẻ thù giả định. Theo The War Zone.

Máy bay tàng hình F-117 nhận nhiệm vụ mới sau 15 năm "nghỉ hưu" - Ảnh 4.

Sau đó, trang web chính thức của Không quân Mỹ đã công bố một loạt bức ảnh cho thấy những chiến đấu cơ tàng hình F-117 Nighthawk huyền thoại đang trong trạng thái hoạt động. Theo The War Zone.

 

Máy bay tàng hình F-117 nhận nhiệm vụ mới sau 15 năm "nghỉ hưu" - Ảnh 5.

Như đã lưu ý, trong những năm gần đây, F-117 đã mở rộng "vùng phủ sóng" của chúng và ngay từ năm 2021, báo chí biết rằng chiếc cường kích này có thể đã được tiếp nhiên liệu trên không một lần nữa từ các máy bay tiếp dầu KC-135. Theo The War Zone.

Máy bay tàng hình F-117 nhận nhiệm vụ mới sau 15 năm "nghỉ hưu" - Ảnh 6.

Những chiếc F-117 được sử dụng trong huấn luyện như máy bay tấn công tàng hình, cũng như cho một số nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển quan trọng, và dự báo chúng sẽ tiếp tục thực hiện vai trò nói trên trong ít nhất 10 năm nữa. Theo The War Zone.

Máy bay tàng hình F-117 nhận nhiệm vụ mới sau 15 năm "nghỉ hưu" - Ảnh 7.

Thậm chí không loại trừ khả năng trong trường hợp phát sinh yêu cầu đặc biệt, với một vài nâng cấp bổ sung, "chim ưng đêm" sẽ được trả lại vai trò ban đầu đó là một chiến đấu cơ chuyên tấn công mặt đất. Theo The War Zone.

 

Máy bay tàng hình F-117 nhận nhiệm vụ mới sau 15 năm "nghỉ hưu" - Ảnh 8.

F-117A Nighthawk (Chim ưng đêm) là loại máy bay chiến đấu tàng hình đầu tiên trên thế giới, nó thực hiện chuyến bay đầu tiên ngày 18/6/1981 và chỉ được sử dụng trong Không quân Mỹ. Theo The War Zone.

Máy bay tàng hình F-117 nhận nhiệm vụ mới sau 15 năm "nghỉ hưu" - Ảnh 9.

Khác với những chiếc cường kích thuộc dòng "F một trăm" khác như F-105 hay F-111, F-117 Nighthawk hoàn toàn không có khả năng không chiến khi không được trang bị pháo hay tên lửa không đối không. Theo The War Zone.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm