Quốc tế

Căn cứ không quân Nga ở Syria liên tiếp bị tấn công bằng tên lửa

Căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria ngày 8/5 tiếp tục trở thành mục tiêu tấn công của hàng loạt tên lửa của phiến quân, hai ngày sau một vụ tấn công thậm chí với quy mô lớn hơn.

Nga, Syria dội bão lửa vào Idlib diệt phiến quân, dằn mặt nước này / Tổng thống Trump “hạnh phúc” khi áp thuế mới với hàng hóa Trung Quốc

Căn cứ không quân Nga ở Syria liên tiếp bị tấn công bằng tên lửa - 1

Một hệ thống Pantsir của Nga (Ảnh: Sputnik)

Có thể bạn quan tâmHãng tin RT dẫn lời Thiếu tướng Viktor Kupchishin, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải của Nga ở Syria, cho biết các tay súng của hai nhóm phiến quân ở khu vực giảm căng thẳng Idlib (Syria) đã phóng 12 tên lửa nhằm vào hướng căn cứ không quân Khmeimim chiều 8/5.

“Nhờ khả năng phòng thủ hiệu quả của căn cứ không quân Khmeimim, tất cả các tên lửa này đã bị bắn hạ, không có bất cứ thương vong, thiệt hại nào”, ông Kupchishin nói.

Cũng theo lời ông Kupchishin, Nga đã phát hiện ra vị trí các giàn phóng tên lửa đa nòng của phiến quân, do vậy các máy bay của Nga sau đó phối hợp với các đơn vị pháo binh của Syria phá hủy các giàn phóng này.

Vụ tấn công xảy ra chỉ chưa đầy 2 ngày sau vụ phiến quân phóng khoảng 36 tên lửa nhằm vào căn cứ Khmeimim. Các hệ thống phòng không Pantsir và Tor-M1 của quân đội Nga đã bắn hạ 27 tên lửa trong số đó.

Các vụ tấn công này diễn ra trong bối cảnh quân đội Nga đang hỗ trợ quân đội Syria mở cuộc tấn công lớn nhất trong năm nay nhằm vào các thành trì cuối cùng của phiến quân ở tỉnh Hama và Idlib.

Ông Kupchishin cho biết, chỉ tính riêng trong tháng 4, phiến quân tìm cách tấn công căn cứ Khmeimim 12 lần bằng các phương thức khác nhau, trong đó có phương thức dùng máy bay không người lái mang chất nổ.

Tuy không có cuộc tấn công nào thành công, nhưng giới chức Nga đã lên tiếng cảnh báo về việc các nhóm phiến quân đang sở hữu công nghệ tiên tiến có thể dùng để tấn công vào các mục tiêu ít được bảo vệ ở Syria và các nơi khác.

Theo dantri.com.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm