Quốc tế

Quân đội Syria phục kích ở Hama, hàng chục khủng bố nước ngoài bỏ mạng

DNVN - Một số lượng lớn những kẻ khủng bố người Trung Quốc thuộc nhóm khủng bố Đảng Turkistan đã bỏ mạng trong các cuộc phục kích của quân đội Syria ở Tây Bắc Hama, các phương tiện truyền thông tiếng Ả Rập cho biết.

Iran ra tối hậu thư cho Phương Tây để cứu vãn thỏa thuận hạt nhân / Quân đội Nga không hề mạnh như màn duyệt binh hoành tráng trên Quảng trường Đỏ?

Chiến dịch phục kích phiến quân của quân đội Syria ở Hama đã thành công
Ảnh minh họa.

Chiến dịch phục kích phiến quân của quân đội Syria ở Hama đã giành được thành công lớn

Có thể bạn quan tâm
"Những kẻ khủng bố người Trung Quốc của Đảng Turkistan đã phát động một cuộc tấn công vào các vị trí quân sự của quân đội Syria ở Taleh Bakir, vùng Sahl al-Ghab, Tây Bắc Hama, phiên bản tiếng Ả Rập của hãng tin Sputnik (Nga) dẫn nguồn tin quân sự cho biết hôm 8/5.

Nguồn tin xác nhận, quân đội Syria đã phục kích những kẻ khủng bố ở Taleh Bakir và tiêu diệt chúng nhờ các cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa hạng nặng. Hàng loạt chiến binh khủng bố đã bỏ mạng và cuộc tấn công của chúng hoàn toàn thất bại.

Một nguồn tin quân sự khác cho biết quân đội Syria đã thiết lập các vị trí quân sự ở khu vực Tal Osman và các khu vực lân cận ở Bắc Hama. Họ cũng đã tiến tới căn cứ chiến lược của những kẻ khủng bố ở thị trấn Kafar Naboudeh thuộc Bắc Hama.

Trong một diễn biến có liên quan vào ngày 7/5, hàng chục kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt và bị thương sau khi chúng thất bại để tấn công các vị trí của quân đội Syria hòng giành lại các khu vực mà chúng đã mất gần đây, các nguồn tin truyền thông tiếng Ả Rập cho biết.

Một nhóm lớn các chiến binh tinh nhuệ của tổ chức khủng bố Tahrir al-Sham al-Hay'at đã tấn công các vị trí quân sự của quân đội Syria để giành lại quyền kiểm soát các khu vực chúng đã mất tại đồi Tal Osman và trục al-Asar ở Tây Bắc Hama, Sputnik dẫn một nguồn tin quân sự cho biết. Tuy nhiên, ít nhất 70 chiến binh đã thiệt mạng và bị thương trong các cuộc không kích của máy bay ném bom Nga và Syria.

Bên cạnh đó một nguồn tin quân sự khác tiết lộ rằng quân đội Syria đã kiểm soát đồi Osman chiến lược (Tal Osman) và các khu vực xung quanh, đồng thời cắt đứt đường di chuyển quan trọng nối hai căn cứ chính của những kẻ khủng bố ở Qala al-Maziq và Kafr Naboudeh.


Việt Trần (theo Fars)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm