Quốc tế

Syria: Ảnh vệ tinh tiết lộ bí mật của Không quân Nga ở Palmyra

DNVN - Các hình ảnh vệ tinh được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội gần đây đã tiết lộ sự hiện diện của Không quân Nga tại một sân bay gần thành phố cổ Palmyra (Tadmur) ở miền trung Syria.

Iran ra tối hậu thư cho Phương Tây để cứu vãn thỏa thuận hạt nhân / Quân đội Nga không hề mạnh như màn duyệt binh hoành tráng trên Quảng trường Đỏ?

Vệ tinh đã phát hiện các hoạt động của Không quân Nga ở

Vệ tinh đã phát hiện các hoạt động của Không quân Nga ở Palmyra, Syria.

Có thể bạn quan tâm
Dựa trên các hình ảnh vệ tinh, được chụp vào ngày 5/5, Không quân Nga đã triển khai một chiếc cường kích Su-25 và một chiếc máy bay không người lái UAV Forpost đến Sân bay quân sự T-4 phía tây Palmyra.

Cũng có mặt tại sân bay là một máy bay ném bom tấn công Su-24 của Không quân Syria, có khả năng là máy bay đã được sử dụng để ném bom tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở khu vực Palmyra.

Không quân Nga trước đây đã sử dụng sân bay T-4 trong chiến dịch hỗ trợ quân đội Syria (SAA) chiếm lại Palmyra và Al-Sukhneh từ tay khủng bố IS năm 2016.

Kể từ đó, sân bay T-4 hầu như vẫn chưa được tái sử dụng. Gần đây có một số thông tin cho rằng Iran đang lên kế hoạch chuyển đồ tiếp tế cho Syria thông qua khu vực này.


Việt Trần (theo AMN)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm