Quốc tế

Chuyên gia chỉ rõ hệ thống tên lửa khiến Mỹ sợ nhất

Các chuyên gia Nga đã đưa hệ thống phòng thủ tên lửa lên một tầm cao mới, có khả năng đánh trúng mục tiêu ngay cả trong không gian gần.

Mỹ chuyển hệ thống tấn công đa năng đến châu Âu / Vỏ Trái Đất bị chảy nhão bí ẩn ở châu Mỹ

Thông tin này được chuyên gia quân sự Yuri Knutov chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với ấn phẩm PolitRussia. Cần nhắc lại đó là Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã thông báo về các cuộc thử nghiệm tiếp theo của hệ thống phòng thủ tên lửa A-235 Nudol, tại một bãi thử ở Kazakhstan. Ngay lần phóng thử đầu tiên đã cho thấy hiệu quả cao.

Theo nhà sử học quân sự kiêm Giám đốc Bảo tàng Lực lượng Phòng không - ông Yuri Knutov, hệ thống vũ khí cải tiến sẽ đưa khả năng phòng thủ tên lửa của Quân đội Nga lên một tầm cao mới.

Lý do là bởi vì tổ hợp sẽ cho phép không chỉ chống lại các mục tiêu trên bầu khí quyển mà còn trong không gian gần, chẳng hạn như vệ tinh quân sự và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của đối phương.

Chuyên gia quân sự Knutov nói: “Điều này gây ra những lo ngại, thậm chí là lo sợ nghiêm trọng ở Hoa Kỳ và họ đương nhiên phản ứng một cách rất 'đau đớn', tin rằng lợi thế mà người Mỹ có được sẽ mất đi”.

Chuyen gia chi ro he thong ten lua khien My so nhat
Chuyên gia quân sự Yuri Knutov tin rằng hệ thống phòng thủ tên lửa A-235 Nudol của Nga khiến Mỹ cảm thấy đặc biệt lo sợ

Bên cạnh đó, ông Knutov còn nhắc lại rằng ngoài một bước phát triển mới đầy hứa hẹn của A-235 Nudol, hệ thống phòng không S-500 Prometheus vẫn sẽ được đưa vào biên chế trong Lực lượng vũ trang Nga.

Tổ hợp này có thể được kết hợp với các hệ thống thuộc những thế hệ trước, chẳng hạn như S-400 Triumf, S-300V4, S-350 Vityaz và "Pantsir", tạo thành một lớp phòng thủ bất khả xâm phạm đối với vũ khí tấn công của đối phương.

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm siêu xa A-135 Amur và A-235 Nudol được phát triển dưới thời Liên Xô nhằm đánh chặn đầu đạt hạt nhân của Mỹ nhằm vào Moskva, tuy có tầm bắn rất xa nhưng độ chính xác của chúng chưa thực sự đáng tin cậy, vì vậy giải pháp được đưa ra là trang bị đầu đạn hạt nhân.

Nhưng mới đây chỉ huy lực lượng phòng không Nga đã tiết lộ về việc "bộ não" của các tổ hợp phòng không này, đó là đài radar Don-2N đã được nâng cấp triệt để, cho tốc độ xử lý nhanh gấp hàng trăm lần trong khi kích thước và điện năng tiêu thụ lại giảm, mở ra khả năng dẫn đường chính xác cho tên lửa, thậm chí bằng phương pháp va chạm động năng nổi tiếng.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm