Khám phá

Chuyên gia khoa học giải mã về những giấc mơ được lặp đi lặp lại, ai cũng từng gặp trong đời

Rất nhiều người trong chúng ta thường xuyên ngủ mơ thấy một giấc mơ và nó được lặp đi lặp lại khiến cho bạn hay lo lắng. Hãy cùng khám phá hiện tượng này nhé.

6 bí ẩn của thế giới mà đến nay khoa học vẫn không tài nào giải đáp nổi, dù đã rất nỗ lực tìm kiếm / Các nhà khoa học Nga tạo nên điều diệu kỳ: Hồi sinh hạt giống niên đại 32.000 năm

Theo các chuyên gia khoa học khuyến cáo bạn dừng cảm thấy chán nản hay sợ hãi, nếu thường xuyên mơ đi mơ lại một chuyện đã nhiều lần ám ảnh bạn.Trên thực tế thì điều này cũng bình thường thôi, bởi thống kê cho thấy, những giấc mơ lặp đi lặp lại ấy xảy ra ở 35% ở trẻ em trước tuổi vị thành niên, còn với thanh thiếu niên và người trưởng thành là 60-75%. Nguyên nhân xuất hiện điều này là do não bộ của con người đang cảm thấy lo lắng, hoặc hoài nghi về một việc gì đó. Theo một cuộc khảo sát đã ghi nhận rằng, những giấc mơ lặp lại ấy thường xảy lúc ta còn nhỏ, và chỉ có hơn 15% người cho biết, họ bắt đầu có tình trạng này ở tuổi trưởng thành.

Mơ thấy rơi tự do
Mơ thấy rơi tự do.

Những giấc mơ thường bị lặp đi lặp lại đó là

- Bị rơi xuống vực thẳm.

- Bị rượt đuổi.

- Đi thi mà không chuẩn bị gì cho bài kiểm tra vô cùng quan trọng.

- Rụng hết răng.

 

Ý nghĩa đằng sau những giấc mơ lặp đi lặp lại

Theo các nhà khoa học cho biết, những giấc mơ lặp đi lặp lại có thể phản ánh tâm trạng của bạn như sau:

- Với giấc mơ đi thi mà không chuẩn bị bài: Đây chính là giấc mơ khá thường thấy ở những học sinh - sinh viên, đặc biệt trong giai đoạn thi cử. Với những người đã trưởng thành không còn đi học nhưng vẫn thường xuyên mơ thấy giấc mơ này thì có thể báo hiệu bạn đang muốn thử thách bản thân trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn không hề có sự chuẩn bị trước cho những tình huống sẽ xảy đến với mình nên có chút hồi hộp lo lắng. Hoặc trong một trường hợp khác, nó có thể là lời cảnh báo: bạn đang đi sai hướng.

Mơ thấy ai đó rượt đuổi mình
Mơ thấy ai đó rượt đuổi mình.

- Với những giấc mơ thấy mình đang rơi tự do: Giấc mơ này nó được lý giải rằng bạn đang có một nỗi sợ hãi vô đinh nào đó trong tâm hồn. Bạn cảm thấy vô cùng bất an về một điều gì đố trong cuộc sống.

- Giấc mơ về răng rụng: Việc bạn ngủ mơ thấy mình rụng răng có thể phản ánh bạn đang rất nhút nhát, mất tự tin và gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân trước đám đông hoặc trong công việc.

 

- Khi liên tục mơ thấy mình bị rượt đuổi: Giấc mơ này thể hiện bạn có những vấn đề chưa được giải quyết trong cuộc sống. Ngoài ra, giấc mơ này cũng thể hiện việc đã xảy ra trong quá khứ bạn muốn vượt qua nó giải quyết nó nhưng chưa làm được. Nó cũng chính là một nỗi sợ hãi thầm kín của bạn.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm