Quốc tế

Chuyên gia Mỹ chê bai Su-57 chỉ tương đương F-15EX thế hệ 4,5

DNVN - Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga bị Mỹ nhận xét chỉ tương đương tiêm kích thế hệ 4,5 F-15EX mà thôi.

Ukraine 'tước bỏ' hai tàu Karakurt của Nga chỉ trong một ngày / Venezuela loại tên lửa chống hạm Nga, chọn C-802A của Trung Quốc

Quân đội Mỹ đã chính thức hạ cấp tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga từ máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm xuống máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư, họ nói rằng Su-57 phải đối mặt với "nhiều vấn đề và thất bại" và không thể được xếp vào danh sách tiêm kích hiện đại.

Hai nhà phân tích Ryan Bauer và Peter Wilson trong một bài báo viết cho tổ chức nghiên cứu Mỹ (RAND) tuyên bố Su-57 chỉ là máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư khi phải đối mặt với nhiều vấn đề và thất bại.

Tác giả kết luận: “Ngay cả khi được phát triển hoàn chỉnh, Su-57 có thể có hiệu suất tương tự như một máy bay tiêm kích hạng nặng thế hệ thứ tư nâng cấp khác là F-15EX, không có khả năng tàng hình như F-35, nhưng được trang bị hệ thống điện tử hàng không tương tự”.

Các chuyên gia quân sự cho rằng "Nhiều vấn đề và trở ngại mà Su-57 phải đối mặt đã làm giảm khả năng xuất khẩu của nó cho đến giữa những năm 2020". Các nhà phân tích chỉ rõ động cơ chưa được hoàn thiện thuộc giai đoạn hai là thách thức chính của dự án.

Mỹ tuyên bố Su-57 của Nga chưa thể coi là tiêm kích thế hệ 5. Ảnh: Avia-pro.

Mỹ tuyên bố Su-57 của Nga chưa thể coi là tiêm kích thế hệ 5. Ảnh: Avia-pro.

Tuy nhiên, theo báo chí Nga, các chuyên gia chú ý đến một thực tế quan trọng: Quân đội Mỹ đơn giản là không thể có thông tin khách quan về khả năng của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga.

Truyền thông Nga khẳng định, Su-57 có thể vượt qua hệ thống phòng không Mỹ cách đó chỉ vài chục km - điều này gần như chắc chắn sẽ được chú ý và xác định, trong khi lực lượng phòng không và máy bay chiến đấu của Nga đã săn lùng những chiếc F-35 của Mỹ, chứng tỏ rằng tiêm kích của Nga vượt trội đối phương.

Nhưng cần lưu ý thêm rằng tiêm kích F-35I Adir đã tham gia quá trình thực chiến tại Syria, nó không hề bị phát hiện bởi những tổ hợp phòng không tối tân nhất, Nga và Syria chỉ hay biết sau khi tìm thấy mảnh bom GBU-39 SDB trong đống đổ nát, cho thấy thực tế không như những gì Moskva tuyên bố.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC