Quốc tế

Chuyên gia Pháp "chê tơi tả" tàu khu trục Zumwalt của Hải quân Mỹ

DNVN - Nhà quan sát quân sự Pháp đã đánh giá tình hình hoạt động của lực lượng hải quân Mỹ khi có sự xuất hiện của hai tàu khu trục lớp Zumwalt mới nhất.

Excalibur Army ra mắt lựu pháo tự hành bánh lốp 155 mm thế hệ mới / Quân nhân Nga nổ súng bắn đồng đội đối diện án tù 25 năm

Chúng ta đang nói về chiếc tàu đầu tiên thuộc loại này - với cái tên đã đặt tên cho cả lớp - USS Zumwalt, cũng như tàu khu trục tàng hình nối tiếp đầu tiên USS Michael Monsoor. Nhớ lại rằng ban đầu Hoa Kỳ dự định sử dụng chúng như những vũ khí tấn công mới nhất của hạm đội, và sau đó là các vấn đề về kinh phí, vũ khí, khiến những khu trục hạm tàng hình này vẫn chưa tìm được vai trò đặc biệt trong Hải quân Hoa Kỳ.

Bài báo của Jean Ginel nói rằng dự án chế tạo các tàu khu trục lớp Zamwalt của Mỹ hiện đang thất bại: "Hải quân Hoa Kỳ đã phải chịu một thất bại với con tàu đắt đỏ này và hóa ra nó không được phân biệt bằng sức mạnh chiến đấu".

Nhà quan sát người Pháp viết rằng ban đầu tàu chiến này được cho là trở thành tàu khu trục tấn công của vùng biển xa, sau đó vị thế của nó bị hạ xuống thành tàu hỗ trợ hàng đầu cho các hoạt động đổ bộ và mặt đất.

Jean Guinel: "Nhưng tất cả những điều này đã lảng tránh Hải quân Hoa Kỳ, và tàu khu trục Zumwalt đã trở thành một bức tranh biếm họa".
Tàu khu trục USS Zumwalt (DDG 1001) của Hải quân Mỹ. Ảnh: Topwar.

Tàu khu trục USS Michael Monsoor (DDG 1001) của Hải quân Mỹ. Ảnh: Topwar.

Nhà báo của Le Point viết về chi phí phi thường của toàn bộ chương trình chế tạo tàu khu trục tàng hình của Mỹ và giá thành cực kỳ cao của mỗi tàu chiến được chế tạo.

"Các tàu khu trục bắt đầu có giá khoảng 6 tỷ USD. Con số này nhiều hơn chi phí cho tàu sân bay Charles de Gaulle với một phi đội tiêm kích. Và ở Hoa Kỳ, họ quyết định rằng chương trình gồm 32 tàu khu trục như vậy sẽ không bị thu hồi về tài chính".

Sau đó giá của khu trục hạm giảm xuống, nhưng vì điều này, cần phải loại bỏ một số vũ khí, bao gồm cả một khẩu pháo điện từ đầy hứa hẹn.

Báo chí Pháp khá quan tâm đến thực tế là số tiền đã được chi tiêu, và những con tàu vẫn chưa tìm thấy ứng dụng cụ thể và không di chuyển xa khỏi cảng nhà của chúng.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC