Quốc tế

Excalibur Army ra mắt lựu pháo tự hành bánh lốp 155 mm thế hệ mới

DNVN - Nhà thầu quốc phòng Cộng hòa Séc Excalibur Army đã chính thức trình làng lựu pháo tự hành bánh lốp 155 mm 8 × 8 mới mang tên DITA.

Tiêm kích Nga vượt qua F-21 Mỹ trong cuộc đấu thầu tại Ấn Độ / Tuần dương hạm hạt nhân "Đô đốc Nakhimov" sẽ thử nghiệm vào năm 2021

“Những gì bạn thấy trong hình là một bổ sung mới cho gia đình lựu pháo của chúng tôi, đây là pháo tự hành bánh lốp cỡ 155 mm có tên DITA. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để giúp bạn sớm làm quen với vũ khí mới”, lời giới thiệu trong một bài đăng trên mạng xã hội của công ty vào hôm thứ Hai, ngày 18 tháng 1.

Hiện tại, Excalibur Army đang cung cấp một loạt pháo tự hành với các cỡ nòng từ 122 tới 152 mm và tổ hợp DITA cỡ 155 mm là sự bổ sung cho gia đình lựu pháo của công ty, nó dùng cỡ nòng chuẩn NATO và đang được thế giới ưa chuộng thay vì loại 152 mm thế hệ cũ theo hệ Liên Xô/Nga.

Lựu pháo được được đánh giá cao nhờ cách kết hợp sức mạnh hỏa lực với khả năng bảo vệ và tính cơ động của xe bọc thép bánh lốp Tatra. Nó có thể bắn các loại đạn thông thường tới cự ly 35 km và hiện đủ khả năng bắn đạn có điều khiển chính xác vượt quá 50 km.

Pháo 155 mm DITA có tốc độ chiếm lĩnh và rời vị trí bắn nhanh chóng, độ chính xác cao hơn và khả năng vượt địa hình phức tạp một cách tuyệt vời.

Lựu pháo tự hành bánh lốp DITA cỡ 155 mm của Excalibur Army. Ảnh: Defence Blog.

Lựu pháo tự hành bánh lốp DITA cỡ 155 mm của Excalibur Army. Ảnh: Defence Blog.

Các hệ thống pháo mới dựa trên lựu pháo DANA đã được chứng minh khả năng chiến đấu và được trang bị Hệ thống điều khiển hỏa lực đi kèm mạnh mẽ, chứa các hệ thống phụ để chẩn đoán, điều hướng, ngắm bắn, tính toán tự động các yếu tố tác xạ và hệ thống phụ lựa chọn đạn dược.

Lựu pháo thế hệ mới sẽ được công ty Excalibur Army trưng bày công khai tại triển lãm quốc phòng quốc tế IDEX 2021 sắp diễn ra.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC