Quốc tế

Pháp đặt hàng số lượng lớn xe thiết giáp Serval

DNVN - Xe bọc thép Serval có thể trở thành phương tiện xương sống của Quân đội Pháp trong tương lai.

Excalibur Army ra mắt lựu pháo tự hành bánh lốp 155 mm thế hệ mới / Module chiến đấu "Thợ săn" dành cho xe bọc thép nhận súng máy mới

Direction Générale de l'Armement (DGA) - Cơ quan mua sắm vũ khí của Pháp, đã đặt hàng 364 chiếc xe bọc thép đa năng hạng nhẹ Serval Véhicule Blindé Multi-rôles (VBMR) từ Nexter và Texelis vào ngày 23 tháng 12 năm 2020, hai công ty thông báo trên truyền thôngvào ngày 15 tháng 1 và lưu ý rằng đây mới là đơn hàng đầu tiên.

Các công ty sẽ thành lập một liên doanh để phát triển và chế tạo Serval, họ cho biết 12 chiếc xe bọc thép đầu tiên sẽ được giao trong nửa đầu năm 2022, tiếp theo là 96 chiếc nữa trong nửa cuối cùng năm.

Chương trình tài trợ quân sự Loi de Programmation Militaire (LPM) 2019 - 2025 của Pháp dự đoán sẽ cung cấp tổng cộng 978 xe Serval vào năm 2030. DGA cho biết trên trang web của mình vào ngày 18 tháng 1 rằng Serval và VBMR hạng nặng Griffon mà nó bổ sung, sẽ thay thế xe bọc thép Véhicule de l'Avant Blindé (VAB), ưu tiên trang bị cho các lữ đoàn bộ binh hạng nhẹ như Lữ đoàn dù 11 và Lữ đoàn bộ binh miền núi 27, cũng như củng cố và hỗ trợ các lực lượng đã triển khai.

Xe bọc thép đa năng hạng nhẹ Serval của Pháp. Ảnh: Janes Defense.

Xe bọc thép đa năng hạng nhẹ Serval của Pháp. Ảnh: Janes Defense.

Cơ quan đã giao nhiệm vụ cho Nexter và Texelis phát triển xe thiết giáp Serval vào tháng 2, bắt đầu đánh giá vào tháng 9 năm 2019. DGA báo cáo rằng quá trình phát triển và kiểm tra chất lượng của các nguyên mẫu Serval tại những trung tâm của mình giúp chiếc xe vượt qua các bước trên mọi địa hình có thể, sau khi gia tốc hao mòn tương đương vài năm, chống lại các vụ nổ mìn, xếp chúng vào máy bay vận tải A400M.

Theo cơ quan này, bất chấp sự gián đoạn do đại dịch Covid-19 gây ra, thử nghiệm đã đủ tiến bộ để những chiếc xe đầu tiên được đặt hàng vào cuối năm 2020, như được đề ra trong LPM 2019 - 2025. Nexter và Texelis cho biết việc kiểm tra chất lượng của khoảng 10 nguyên mẫu sẽ tiếp tục trong khi chờ các đợt giao hàng Serval đầu tiên.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC