Quốc tế

Cộng hòa Séc thay thế hệ thống phòng không Liên Xô Kub bằng Spyder Israel

DNVN - Quân đội Cộng hòa Séc vẫn sử dụng hệ thống phòng không Liên Xô Kub, nhưng chúng sẽ sớm được thay thế bằng tổ hợp Spyder của Israel.

Ukraine 'tước bỏ' hai tàu Karakurt của Nga chỉ trong một ngày / Venezuela loại tên lửa chống hạm Nga, chọn C-802A của Trung Quốc

Điều này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Séc - ông Lubomir Metnar công bố trong một thông cáo báo chí.

Cộng hòa Séc có kế hoạch hiện đại hóa các lực lượng vũ trang của mình, bắt đầu từ phòng không. Hiện tại quân đội nước này vẫn được trang bị hệ thống phòng không của Liên Xô 2K12 Kub (SA-6 Gainful), chúng được đưa vào hoạt động từ những năm 60 của thế kỷ trước.

Bộ trưởng Quốc phòng Lubomir Metnar ghi nhận sự tiết kiệm đáng kinh ngạc của Quân đội Cộng hòa Séc, bởi vì tuổi thọ tối đa của thiết bị nói trên là 40 năm, chưa kể chúng tỏ ra đã quá lạc hậu, không còn đáp ứng được yêu cầu chiến tranh hiện đại.
Xe mang phóng tự hành của tổ hợp tên lửa phòng không Spyder-MR. Ảnh: Topwar.

Xe mang phóng tự hành của tổ hợp tên lửa phòng không Spyder-MR. Ảnh: Topwar.

Theo Bộ Quốc phòng Israel, hai nước đã bắt đầu đàm phán về việc mua 4 hệ thống tên lửa phòng không Spyder. Chúng được sản xuất bởi công ty Rafael - đơn vị đã thắng thầu hợp đồng cung cấp vũ khí do Bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc công bố và kéo dài trong vài năm.

Tầm bắn của các tổ hợp Spyder Israel nằm trong khoảng từ 20 đến 80 km. Chúng có khả năng tiêu diệt cả vật thể đứng yên và đơn vị di động. Spyder có thể bắn trúng máy bay cánh cố định, trực thăng, máy bay không người lái và tên lửa hành trình. Các radar mà khẩu đội sử dụng do Elta Systems sản xuất.

Thỏa thuận mua hệ thống phòng không của Israel chỉ là một phần trong chương trình hợp tác quân sự - kỹ thuật giữa Praha và Tel Aviv, giữa hai nước còn có nhiều dự án liên quan đến tên lửa chống tăng, máy bay không người lái, tác chiến điện tử...
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC