Quốc tế

Đã mắt xem 'Quái vật' ném bom Tu-95MS của Nga xuất kích, làm nhiệm vụ trong đêm

DNVN – Máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-95MS đã thực hiện chuyến bay trong đêm và thao tác điện tử phóng tên lửa tiêu diệt mục tiêu trên mặt đất trong cuộc tập huấn cách đây không lâu tại thành phố Saratov, Nga.

F-35 Mỹ lột xác với siêu động cơ? / Nga phát triển chiến hạm có thể mang tới 48 quả Zircon

- Video: Đã mắt xem 'Quái vật' ném bom Tu-95MS của Nga xuất kích, làm nhiệm vụ trong đêm. Nguồn: Sputnik.


Tu-95MS là máy bay ném bom hạng nặng mang tên lửa chiến lược thành công nhất và có thời gian phục vụ lâu nhất của Tupolev. Nó được chế tạo tại Liên Xô trong thời Chiến tranh lạnh. Hiện Tu-95MS vẫn còn đang hoạt động tích cực, được dự tính tiếp tục hoạt động trong Không quân Nga ít nhất tới năm 2040.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Tu-95MS được ra mắt lần đầu vào năm 1956 và đã trải qua nhiều đợt nâng cấp. Ngày nay, nó vẫn phục vụ tích cực trong Không quân Nga và trở thành máy bay ném bom chiến lược duy nhất trên thế giới còn dùng động cơ cánh quạt.

Tu-95MS sử dụng 4 động cơ tuốc bin cánh quạt Kuznetsov với cánh đúp ngược chiều và hiện vẫn là chiếc máy bay cánh quạt có tốc độ cao nhất đang hoạt động. Để có tốc độ như vậy, chiếc máy bay này sử dụng cánh nghiêng phía sau góc 35 độ, góc khá nhỏ theo tiêu chuẩn máy bay cánh quạt.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phượng Vũ (Theo Sputnik)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm