Quốc tế

Đòn đánh chặn hơn hẳn Apache của trực thăng Nga

Không quân Nga quyết định trang bị tên lửa đánh chặn RVV-MD cho Mi-28NM - vũ khí giúp dòng trực thăng này có khả năng đánh chặn hơn hẳn Apache của Mỹ.

Trực thăng tấn công Mi-35 rơi tại Crimea, phi công thiệt mạng / Tiết lộ trực thăng tấn công Ka-58 "Bóng ma đêm" mới nhất của Nga: Sát thủ tuyệt mật

Việc công bố gói trang bị mới cho Mi-28NM được Nga tiết lộ khi công bố kế hoạch trang bị dòng trực thăng này cho Không quân Nga. Cụ thể, trước khi kết thúc năm 2020, lô Mi-28NM đầu tiên sẽ chính thức được chuyển giao cho Quân đội Nga vận hành.

Trực thăng tấn công Mi-28NM.

Trực thăng tấn công Mi-28NM.

Hiện các cuộc thử nghiệm để hoàn thiện khả năng chiến đấu của RVV-MD trên Mi-28NM đã gần hoàn thành khi dòng tên lửa đánh chặn này đac chứng minh được sức mạnh và độ tin cậy trong từng phát bắn.

Đến khi chính thức được trang bị RVV-MD, trực thăng Mi-28NM có thể tung ra những đòn đánh chặn không thua kém tiêm kích bởi RVV-MD hiện là tên lửa nằm trong gói trang bị tiêu chuẩn dành cho chiến đấu cơ Su-35 và Su-57.

Theo Air Recognition, RVV-MD chính là phiên bản mới của dòng tên lửa huyền thoại R-74 của Không quân Nga. Tên lửa được thiết kế để tiêu diệt máy bay đối phương trong mọi điều kiện thời tiết, cả ban ngày lẫn ban đêm, kể cả khi bị gây nhiễu hay chế áp điện tử mạnh.

Động cơ rocket nhiên liệu rắn được tối ưu hóa hiệu suất cho phép tên lửa RVV-MD đạt tầm bay cực đại tới 40 km, tầm bay tối thiểu để tên lửa có thể bắt đầu cơ động diệt mục tiêu được hạ xuống chỉ còn 300 m.

Phạm vi hoạt động của tên lửa RVV-MD trong dải độ cao 20 - 20.000 m. Đầu đạn của RVV-MD là loại cận đích, trọng lượng tổng thể 8 kg, bao gồm cả thuốc nổ lẫn mảnh văng.

RVV-MD có hai biến thể đó là K-74M cải tiến tầm bắt bám mục tiêu cùa đầu tự dẫn hồng ngoại và K-74M2 nâng cấp hình dạng nhằm giảm diện tích phản xạ radar đồng thời tăng hiệu suất nhỉnh hơn so với AIM-9X (Mỹ) và ASRAAM (châu Âu).

Chỉ với tính năng này, Mi-28NM đã sở hữu khả năng đánh chặn hơn hẳn Apache của Mỹ khi đạn tên lửa AIM-9X trên trực thăng Mỹ chỉ có thể đánh chặn những mục tiêu ở khoảng cách tối đa 35km trong khi đó, đạn RVV-MD của Mi-28NM có thể diệt gọn mục tiêu xa hơn 40km.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC