Quốc tế

Tiết lộ trực thăng tấn công Ka-58 "Bóng ma đêm" mới nhất của Nga: Sát thủ tuyệt mật

Không quân đóng vai trò rất quan trọng với quân đội của mỗi quốc gia, trong đó có lực lượng trực thăng tấn công, bởi vậy Nga đang phát triển dự án Ka-58 "Bóng ma đêm" tuyệt mật.

Pantsir-S1 không chặn được tên lửa nào từ trực thăng Israel / Philippines "chơi sang" khi sắm trực thăng tối tân AH-64E của Mỹ

Nhiều quốc gia sẵn sàng ngợi ca trực thăng chiến đấu của mình khi cho rằng chúng có một loạt những ưu điểm và khác biệt so với của Mỹ. Nhưng Nga thì hơn thế, họ luôn ở vị trí thứ nhất trong danh sách các nước thực sự có thể ngợi ca các trực thăng huyền thoại của mình một cách xứng đáng, ví dụ như trực thăng tấn công Ka-58 "Bóng ma đêm" tuyệt mật.

Nếu dự án thành công, nó sẽ tạo ra sự đột phá trong lĩnh vực vũ khí và chứng tỏ với các "thế lực đen" rằng Nga có thể tự bảo vệ được mình, tốt hơn hết đừng nghĩ tới việc xâm lược lãnh thổ của nước này.

Tiết lộ trực thăng tấn công Ka-58 Bóng ma đêm mới nhất của Nga: Sát thủ tuyệt mật - Ảnh 1.

Ảnh đồ họa trực thăng Ka-58 "Bóng ma đêm"

Chiếc trực thăng Ka-58 có lớp chống đạn rất dày, công suất rất mạnh, ngoại hình đáng sợ, được trang bị các loại vũ khí có điều khiển với sức công phá cực mạnh, chính xác cao. Chúng có thể được phóng ra một cách dễ dàng bằng việc phi công điều khiển "quái thú thép" này chỉ cần ấn một vài nút.

Hiện nay, công tác nghiên cứu chế tạo chiếc trực thăng tấn công Ka-58 "Bóng ma đêm" đã đi gần tới đích, và sắp tới nó sẽ được bàn giao cho quân đội Nga, cho nên những người hâm mộ không quân Nga đang rất kỳ vọng sự xuất hiện của nó.

Không có gì lạ khi Nga thường xuyên nghiên cứu chế tạo các loại mô hình trực thăng và máy bay chiến đấu khá giống với vũ khí thật, kể cả những loại còn đang trong quá trình phát triển cho những mục đích quân sự.

Trực thăng tấn công Ka-58 "Bóng ma đêm" cũng không ngoại lệ, từ chỗ tuyệt mật, đến nay người ta đã bắt đầu thấy bày bán công khai các mô hình rất bắt mắt của dòng trực thăng tương lai này.

Tiết lộ trực thăng tấn công Ka-58 Bóng ma đêm mới nhất của Nga: Sát thủ tuyệt mật - Ảnh 3.

Mô hình trực thăng Ka-58 "Bóng ma đêm" đã được bày bán công khai.

 

Nga là một trong những "ông lớn" trên thị trường vũ khí thế giới và trong thời gian qua, họ đã kiếm được các hợp đồng lớn từ việc xuất khẩu sản phẩm quốc phòng cho nhiều quốc gia.

Việc xuất hiện mô hình của Ka-58 trên thị trường cho thấy dự án này không còn là điều bí mật và chính phủ Nga không phủ nhận thông tin này, mà ngược lại còn thường xuyên đề cập tới nó nhằm "quảng bá" sớm.

Hiện nay có rất ít thông tin về các tham số kỹ chiến thuật của dòng trực thăng nay, tuy nhiên, căn cứ vào mô hình và ảnh đồ họa được cho là khá sát thực tế, có thể thấy, Ka-58 có nhiều ưu điểm vượt trội so với thế hệ đàn anh Ka-52.

"Bóng ma đêm" là trực thăng tấn công đa năng có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, được trang bị các tổ hợp vũ khí hiện đại, uy lực mạnh, cho phép nó có thể làm nhiệm vụ chiến đấu trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù ngày hay đêm.

Ka-58 được sử dụng rộng rãi công nghệ tàng hình, giúp nó ẩn mình tốt hơn trước các phương tiện và khí tài trinh sát.

 

Các vũ khí "Bóng ma đêm" có thể được trang bị gồm 8-16 tên lửa chống tăng có điều khiển Zarya-2M, rocket không điều khiển, tên lửa không đối không cùng nhiều loại vũ khí khác. Đặc biệt, khoang lái và các bộ phận trọng yếu của nó được bọc giáp để chống lại được đạn xuyên giáp cỡ 12,7mm và mảnh văng của đạn pháo 23 mm.

Bên cạnh đó, hệ thống sinh tồn tuyệt hảo cho phép phi công được bảo vệ và tìm cứu tốt hơn nếu xảy ra tình huống xấu.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm