Quốc tế

Dự báo ảm đạm về kinh tế thế giới 2023

Nhiều CEO cho rằng công ty của mình khó có thể tiếp tục tồn tại trong 10 năm tới nếu không có những cải thiện đáng kể trong môi trường kinh doanh và mô hình hoạt động.

Anh: Lương tăng nhưng vẫn không theo kịp lạm phát / Giá khí đốt tại châu Âu giảm mạnh

Ảnh minh họa
Theo cuộc khảo sát của hãng kiểm toán PwC, được công bố tại Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới đang diễn ra tại Davos, Thuy Sĩ, phần lớn các giám đốc điều hành (CEO) toàn cầu đều cho rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm trong 12 tháng tới.

Cuộc khảo sát được tiến hành với 4.410 CEO tại 105 quốc gia và vùng lãnh thổ cho thấy 73% nhận định kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng chậm lại, và 40% cho rằng lạm phát là rủi ro chính của kinh tế toàn cầu. Các xung đột địa chính trị cũng là yếu tố gây quan ngại cho các giám đốc điều hành. Nhiều CEO cho rằng công ty của mình khó có thể tiếp tục tồn tại trong 10 năm tới nếu không có những cải thiện đáng kể trong môi trường kinh doanh và mô hình hoạt động.

Cùng chung quan điểm này, Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đánh giá tăng trưởng toàn cầu sẽ chạm đáy ở mức 2,7% trong năm 2023, rồi sau đó sẽ phục hồi trong năm tới.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm