Quốc tế

Du học sinh Việt Nam tại Mỹ lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Nhiều du học sinh Việt Nam tại Mỹ đang rất lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, do số lao động thất nghiệp ở nước này đã tăng cao kỷ lục vì COVID-19.

Những điệp vụ chấn động của tình báo Quân đội Nga ở Balkan: "Vòi bạch tuộc" đã vươn xa tới đâu? / Thành tựu 3 năm đứng trước nguy cơ tan biến, Tổng thống Trump đi nước cờ "độc" khi gây chiến với Iran

Quỳnh Anh là sinh viên năm cuối của Trường Cao đẳng Thời trang LIM, thành phố New York. Chỉ còn vài tháng nữa là đến thời điểm tốt nghiệp, nhưng đến nay dự định thực tập và công việc của Quỳnh Anh đã ít nhiều bị thay đổi do tình hình dịch bệnh.

Ảnh minh họa.

Đây cũng là lo lắng của Minh Uyên, sinh viên năm cuối Đại học Brandeis và nhiều du học sinh Việt Nam khác tại Mỹ trong thời điểm này. Là người hăng hái trong các hoạt động phong trào, vừa qua, Minh Uyên cùng các anh chị đã đi làm, tổ chức một buổi trao đổi để định hướng nghề nghiệp cho các bạn sắp ra trường.

Hiện nay tại Mỹ, số lao động thất nghiệp đã tăng cao kỷ lục, lên tới hơn 26 triệu.. Tuy nhiên, theo đánh giá, cơ hội việc làm ở một số ngành nghề hiện nay vẫn là rất lớn.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, đại dịch COVID-19 đã tàn phá thị trường lao động, tuy nhiên, ở một góc độ khác, nó đang góp phần đẩy nhanh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cũng như xu hướng tự động hóa trong sản xuất.

Khó khăn trong vấn đề việc làm hiện nay không chỉ xảy ra tại Mỹ, mà ở nhiều nước khác trên thế giới. Trong bối cảnh đó, quốc gia sớm khống chế được đại dịch sẽ có điều kiện đi trước một bước để nối lại các hoạt động kinh tế và khôi phục thị trường lao động.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC