Quốc tế

F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ hoạt động trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth

DNVN - Máy bay chiến đấu Lockheed Martin F-35B Lightning II của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ (USMC) đã lần đầu tiên hoạt động trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh.

Ukraine nâng cấp An-26 để sử dụng hệ thống nhảy dù T-11 của Mỹ / Nga nhận trước thời hạn trung đoàn S-400 Triumf thứ ba trong năm 2020

Mười tiêm kích F-35B từ Phi đội máy bay chiến đấu Thủy quân lục chiến (VMFA) số 211, thuộc Phi đoàn tiêm kích Thủy quân Lục chiến số 3 (MAW) đã lên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth vào ngày 22/9, cùng với 4 máy bay từ Phi đội 617 của Không quân Hoàng gia (RAF).

Cả "The Wake Island Avengers" và "Dambusters" - tên gọi tương ứng của các đơn vị Hoa Kỳ và Vương quốc Anh sẽ tham gia Tập trận "Joint Warrior" cũng như tiến hành những bài huấn luyện khác trong những tuần tới.

“Với tổng cộng 14 tiêm kích tàng hình F-35B và 8 trực thăng AgustaWestland AW101 Merlin, đây là lực lượng máy bay chiến đấu tập trung lớn nhất hoạt động trên một tàu sân bay Hải quân Hoàng gia kể từ HMS Hermes năm 1983”, Hải quân Hoàng gia Anh cho biết.

Tiêm kích F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth. Ảnh: Janes Defense.

Tiêm kích F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth. Ảnh: Janes Defense.

Trong khi các máy bay F-35B của USMC đã bay và rời HMS Queen Elizabeth trước đây trong quá trình thử nghiệm tích hợp, thì đây là lần đầu tiên một đơn vị tác chiến bắt tay vào tập trận.

Trước khi thực hiện chuyến bay này, VMFA-211 đã đến căn cứ của Lực lượng Tia chớp Vương quốc Anh tại RAF Marham, sau khi xuất phát từ căn cứ của họ là Trạm Không quân Thủy quân lục chiến (MCAS) Yuma, Arizona, vào ngày 3/9.

VMFA-211 đã tiến hành huấn luyện tổng hợp trong thiết bị mô phỏng được chế tạo có mục đích tại RAF Marham để tự làm quen với không phận địa phương và các quy trình trước khi đưa lên bầu trời Norfolk để bay các chuyến huấn luyện cùng với Phi đội 617, nhằm chuẩn bị cho chuyến bay trên tàu HMS Queen Elizabeth.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC