Quốc tế

Iran trưng bày xe tăng T-72 tự nâng cấp

DNVN - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 hiện đại hóa và một xe bọc thép với tháp pháo từ BMP-2 đã được giới thiệu tại cuộc triển lãm vũ khí ở Tehran.

Trực thăng chở lính đánh thuê người Nga bị bắn hạ tại Libya / Ukraine nâng cấp An-26 để sử dụng hệ thống nhảy dù T-11 của Mỹ

Lần đầu tiên phiên bản T-72 nâng cấp này được trình chiếu vào tháng 8 năm nay, trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Amir Khatami tới một nhà máy sản xuất xe tăng nằm ở khu vực thành phố Dorud (tỉnh Lorestan).

Tuy nhiên sau đó các phương tiện chiến đấu được tạo ra theo chương trình Karrar (Kẻ tấn công) không được trang bị đầy đủ, khi chúng không có các yếu tố bảo vệ động lực, kính ngắm chính không có vỏ giáp...

Giờ đây tại triển lãm đã trưng bày có một mẫu được lắp ráp hoàn chỉnh, trên đó tích hợp tổ hợp bảo vệ quang - điện tử, giúp ngăn chặn việc sử dụng hiệu quả vũ khí chính xác cao của kẻ thù, người chỉ huy có tầm nhìn toàn cảnh cho phép bao quát các hành động của xạ thủ và sử dụng bệ súng máy.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 do Iran tự nâng cấp. Ảnh: Vpk.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 do Iran tự nâng cấp. Ảnh: Vpk.

Ngoài ra các phóng viên cũng có thể thấy rằng chiếc xe tăng được bao phủ tốt bằng những phiến giáp phản ứng nổ, hình dạng giáp hông cũng được thay đổi. Nếu chúng ta so sánh phương tiện chiến đấu này với phiên bản đầu tiên của T-72 thì nó có tất cả các thuộc tính của một chiếc xe tăng hiện đại và sẽ có thể thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Tại triển lãm nói trên còn xuất hiện một xe bọc thép chở quân gợi nhớ đến BTR-90. Trên thực tế, đây là phiên bản cập nhật của Iran từ chiếc BTR-60 của Liên Xô. Hình dạng thân của nó đã được sửa đổi hoàn toàn, động cơ cũ được thay thế, các lỗ châu mai xuất hiện ở hai bên. Hỏa lực được cung cấp nhờ việc lắp đặt một tháp pháo từ xe chiến đấu bộ binh BMP-2.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC