Quốc tế

Hàng không mẫu hạm Anh tiếp cận các căn cứ quân sự của Nga ở Syria

DNVN - Tàu sân bay Queen Elizabeth của Anh tiếp cận các căn cứ quân sự của Nga ở Syria.

Phi công F-35 bị cấm tiếp cận Su-35 Nga / Báo Mỹ lo ngại cuộc tấn công của hàng trăm UAV cảm tử Nga

Ngày 30/6 tàu sân bay Queen Elizabeth của Anh đã tiếp cận các căn cứ quân sự của Nga ở Syria, áp sát bờ biển Cyprus. Hiện tại, tàu sân bay đang ở trong phạm vi có thể tấn công trực tiếp từ các máy bay chiến đấu. Liên quan đến việc này, Nga đã điều tàu ngầm và tàu chiến của mình vào vùng biển Địa Trung Hải.

Theo các nguồn thông tin, tàu sân bay Queen Elizabeth của Anh đã cập cảng ở Cyprus vào chiều 30/6. Người ta lưu ý rằng việc bổ sung tiếp liệu không phải là nhiệm vụ chính, nhưng người ta cho rằng máy bay chiến đấu sẽ được sử dụng cho các cuộc tấn công có thể vào lãnh thổ Syria thông qua không phận do quân đội Nga kiểm soát.

Hàng không mẫu hạm Anh tiếp cận các căn cứ quân sự của Nga ở Syria. Ảnh minh họa.

Hàng không mẫu hạm Anh tiếp cận các căn cứ quân sự của Nga ở Syria. Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia Avia-pro, Anh có thể sử dụng máy bay chiến đấu F-35 để tấn công vào các vị trí của quân đội Syria, cũng như tiêu diệt khu vực bằng các tổ hợp S-300. Tuy nhiên, Nga không chỉ sẵn sàng cấp cho quân đội Syria quyền bắn hạ tên lửa và máy bay của đối phương mà còn cho phép tấn công tàu sân bay bằng các tổ hợp Bastion, một số tổ hợp có thể dễ dàng gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tàu sân bay. và thậm chí nhấn chìm nó.

Mục tiêu quan trọng của việc tàu sân bay Anh xuất hiện ở phía đông Địa Trung Hải là nhằm thực hiện các "hành động khiêu khích" chống lại Nga, tuy nhiên, sau sự cố ở Biển Đen, Nga đã sẵn sàng hành động cực kỳ cứng rắn.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm