Quốc tế

Hệ thống Buk-M2E đánh chặn 4 tên lửa do Israel bắn vào Homs

DNVN - Theo hãng tin TASS, hai máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Israel đã thực hiện một cuộc tấn công bằng bốn tên lửa dẫn đường vào các cơ sở của quân đội Syria ở tỉnh Homs từ không phận Lebanon.

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên về máy bay chiến đấu cơ bản mới của Nga / Bộ Quốc phòng Nga công bố video thử tên lửa Zircon

Ngày 22/7, Phó giám đốc Trung tâm hòa giải các bên đối địch của Nga ở Syria, Vadim Kulit cho biết rằng hệ thống tên lửa Buk-M2E do Nga sản xuất của quân đội Syria đã tiêu diệt 4 tên lửa dẫn đường do 2 máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Israel bắn vào tỉnh Homs.

Hệ thống tên lửa Buk-M2E.

Hệ thống tên lửa Buk-M2E.

"Trong khoảng thời gian từ 01h11 đến 01h19 ngày 22/7, hai máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Israel đã dùng bốn tên lửa dẫn đường tấn công vào các cơ sở phòng không của quân đội Syria ở tỉnh Homs từ không phận Lebanon. Kết quả cả bốn tên lửa đều bị các hệ thống Buk-2ME phá hủy", ông Kulit nói.

Trước đó, ngày 19/7, các máy bay chiến đấu của Israel đã bắn 8 tên lửa dẫn đường vào khu vực phía Đông Nam Aleppo của Syria, 7 trong số đó đã bị đánh chặn bởi hệ thống Pantsir-S và Buk-M2 do Nga sản xuất.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Theo TASS)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm