Quốc tế

Hệ thống phòng không Patriot cháy hàng nhờ cuộc xung đột

Hệ thống tên lửa phòng không Patriot đã chứng minh tính hiệu quả của nó trên chiến trường Ukraine và đảm bảo doanh số cũng như cải tiến trong tương lai.

Bí quyết nào giúp pháo tự hành Caesar chịu rất ít thiệt hại trên chiến trường? / Binh sĩ nói về ưu điểm vượt trội của 'xe tăng mắt đỏ' T-90A

Các nhà sản xuất nói với tờ Defense News rằng họ đang tập trung vào việc tăng cường sản xuất tên lửa mà hệ thống Patriot sử dụng trong vai trò hệ thống đánh chặn.

Theo nhà sản xuất RTX (trước kia là Raytheon), Patriot hiện đang phục vụ tại 19 quốc gia và có tổng cộng hơn 250 hệ thống tên lửa phòng không thuộc các phiên bản hoạt động.

Ông Tom Laliberty - người đứng đầu bộ phận hệ thống phòng không và mặt nước của RTX cho biết, Hoa Kỳ có từ 85 đến 90 hệ thống trong số đó, phần còn lại được chia cho 18 quốc gia đồng minh khác.

PAC-3 MSE là phiên bản tên lửa đánh chặn tối tân nhất của hệ thống phòng không Patriot hiện nay.

PAC-3 MSE là phiên bản tên lửa đánh chặn tối tân nhất của hệ thống phòng không Patriot hiện nay.

Đại diện RTX nhấn mạnh: “Vì năng lực của chúng tôi cho phép sản xuất 12 khẩu đội mỗi năm, cho nên doanh nghiệp có đủ năng lực để thực hiện cả hợp đồng hiện tại và tương lai khi chính thức được ký kết”.

Sự nổi tiếng và năng lực của Patriot được thể hiện rõ nhất tại Đông Âu, khi Lực lượng vũ trang Liên bang Nga tấn công Ukraine bằng những loại tên lửa siêu thanh tối tân nhất.

"Tên lửa đánh chặn dùng cho hệ thống Patriot thuộc phiên bản PAC-3 MSE do Lockheed Martin sản xuất là biến thể hiệu quả nhất được sử dụng trong cho tới ngày nay", ấn phẩm Defense News cho biết.

Hiện tại 500 tên lửa được sản xuất mỗi năm, nhưng các nhà máy có kế hoạch tăng con số này lên 650. Để đạt được điều này, Lockheed Martin đang xây dựng một tổ hợp có hệ thống tự động với diện tích gần 8.000 mét vuông.

Theo ông Jim Bryan - Giám đốc bộ phận phòng thủ tên lửa và phòng không tích hợp của Boeing, họ đang cung cấp đầu dẫn đường cho PAC-3 MSE, doanh nghiệp cũng có kế hoạch tăng cường sản xuất linh kiện.

 

Ông Brian cho biết vào năm ngoái, Boeing đã mở rộng diện tích nhà máy, giúp tăng sản lượng lên 30%.

Nhiều nỗ lực mở rộng của Lockheed Martin và các nhà cung cấp khác đã thực hiện trước với sự tài trợ của chính phủ. Nhiều công ty đang trông chờ vào sự gia tăng chi tiêu của chính phủ Mỹ trong những năm tới và sự mở rộng đơn đặt hàng từ khách hàng quốc tế.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm