Quốc tế

Hệ thống Viking Nga chặn UAV bằng súng cao tần

Để đổi phó với cuộc tấn công từ những chiếc UAV cỡ nhỏ, những hệ thống phòng không Viking được trang bị súng cao tần cực mạnh.

Nga chuyển hệ thống phòng không S-300 và S-400 bổ sung tới Crimea / Nga dùng hệ thống điện từ rà phá bom mìn

Tập đoàn sản xuất trang bị Thống Nhất của Nga (UIMC), một phần của Tập đoàn Rostec đã thông báo rằng họ đã phát triển một súng siêu cao tần cho các hệ thống tên lửa Viking (Buk-M3 Viking).

Thiết bị mới phát triển này có khả năng chế ngự các sóng điện từ của các UAV và các đầu đạn của các vũ khí có độ chính xác cao.

Thiết bị này có tên gọi không chính thức là súng sóng cực ngắn, được phát triển theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga.

Hệ thống Viking

Hệ thống Viking

Đại diện của UIMC đã không chỉ ra tất cả các đặc tính kỹ thuật của thiết bị nhưng đã đề cập rằng cự ly hoạt động của thiết bị là 10km và vành đai phòng ngự của nó là 360 độ.

"Hệ thống mới được trang bị với một bộ phát công suất cao và một an ten phản xạ, hệ thống quản lý và điều khiển, và một hệ thống truyền tải được cố định trên khung của các hệ thống tên lửa đất đối không BUK. Khi đã cố định trên một bệ đặc biệt, Súng sóng cực ngắn có khả năng bảo đảm vành đai phòng ngự tới 360 độ", vị đại diện cho biết.

Hệ thống có khả năng chế áp ngoài dải các thiết bị vô tuyến điện tử của các máy bay bay thấp và các phần tử tấn công của các vũ khí chính xác.

Súng có thể chế áp các thiết bị của máy bay, các UAV và dung hòa các vũ khí chính xác.

 

Hiện nay cũng có các kế hoạch sử dụng hệ thống cho việc kiểm tra các hệ thống vô tuyến điện tử quân sự của Nga chống lại các ảnh hưởng của các bức xạ cao tần công suất lớn.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm