Quốc tế

Iran sẵn sàng phóng lượng lớn tên lửa vào Israel nếu cần thiết

DNVN - Nếu cần thiết, Iran có thể bắn 20.000 tên lửa vào Israel trong vòng chưa đầy 2 giờ.

Hàng loạt tàu chiến Mỹ và đồng minh diễn tập sát sườn Iran / Tên lửa Iran nằm ngoài khả năng đánh chặn của THAAD

Xung đột giữa Israel và Palestine đã chứng tỏ sự vô dụng của vũ khí Israel trước các tên lửa Hamas, thậm chí là tương đối đơn giản. Trong những ngày gần đây, khoảng 1.500 tên lửa đã được bắn vào Israel, tuy nhiên, nếu cần, Iran sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công tên lửa lớn vào lãnh thổ của quốc gia Do Thái, bắn tới 20.000 tên lửa chỉ trong hai giờ.

Các chuyên gia Avia-pro chú ý đến thực tế là Israel trong cuộc xung đột vũ trang hiện tại đã quyết định không đưa tình hình đến mức nguy cấp và do đó không cố gắng đổ lỗi cho các lực lượng Iran về sự leo thang, dù biết rõ điều đó sau các cuộc tấn công quy mô lớn từ Dải Gaza, việc Iran phóng cùng lúc 20 nghìn tên lửa sẽ trở thành một điểm xấu cho nhà nước này.

Tên lửa Iran. Ảnh minh họa.

Tên lửa Iran. Ảnh minh họa.

“Sức mạnh của quân đội Israel và các nhóm người Palestine là không thể so sánh được, nhưng Israel đã phải chịu những tổn thất nghiêm trọng và tính toán thiệt hại hàng tỷ đô la. Nói gì nếu Iran muốn giáng đòn? Không một hệ thống phòng không / phòng thủ tên lửa nào hiện có trên thế giới có thể đương đầu với việc phóng cùng lúc 20 nghìn tên lửa. Có lẽ vì lý do này mà Israel không muốn làm trầm trọng thêm mối quan hệ vốn đã lạnh nhạt với Tehran lúc này”, chuyên gia Avia-pro nhấn mạnh.

Đồng thời, các nước Trung Đông tuyên bố đoàn kết hoàn toàn với người Palestine, và Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí còn tuyên bố sẵn sàng đưa quân vào Dải Gaza để chống lại quân đội Israel.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm